k trình bày qua YH đc. Gửi lucky star

H

honghanh_hl2

ui, bài này đơn giản thôi. Vậy mà lúc đó không nghĩ ra, thế này nhé
Gọi pt CD là y = x+m
khi đó hoành độ C, D là nghiệm của pt :
eq.latex

eq.latex
;
eq.latex

eq.latex
;
eq.latex



Vì ABCD là hình vuông nên d(C; AB)= CD. Ta có:
d(C; AB)=
eq.latex




CD=
eq.latex
(độ lớn vecto:D) =
eq.latex

từ d(C;AB)= CD, giair pt trên ta đc:
eq.latex

eq.latex
m=30 hoặc m=2

eq.latex
CD=22 hoặc CD=6:D. Xong!
 
Last edited by a moderator:
N

nangphale_nth

ui, bài này đơn giản thôi. Vậy mà lúc đó không nghĩ ra, thế này nhé
Gọi pt CD là y = x+m
khi đó hoành độ C, D là nghiệm của pt :
eq.latex

eq.latex
;
eq.latex

eq.latex
;
eq.latex



Vì ABCD là hình vuông nên d(C; AB)= CD. Ta có:
d(C; AB)=
eq.latex




CD=
eq.latex
(độ lớn vecto:D) =
eq.latex

từ d(C;AB)= CD, giair pt trên ta đc:
eq.latex

eq.latex
m=30 hoặc m=2

eq.latex
CD=22 hoặc CD=6:D. Xong!
hình như cái nghiệm[TEX]x_D [/TEX] và [TEX]x_C [/TEX] phải trên hai nữa
VD: [TEX]x_D [/TEX] =[TEX]\frac{ 1-\sqrt[]{1+4m}}{2}[/TEX]
[TEX]x_C[/TEX] cũng thế

Thế thì mới ra nghiệm như trên đuợc
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom