A
alonebycs312


de bai cm: a/(b+c)+b/(c+a)+c/(a+b)\geq3/2
bai cua ban nay khong de dau nhung cach lam kha hay va huu dung voi n bai toan day
dat b+c=x , c+a=y , a+b=z (1)
suy ra a=(y+z-x)/2 tuong tu voi b va c (2)
ghep (1)(2) vao voi de bai thi cm dc (bien doi theo bat dang thuc a/b+b/a\geq2)
ok xong roi day
bai cua ban nay khong de dau nhung cach lam kha hay va huu dung voi n bai toan day
dat b+c=x , c+a=y , a+b=z (1)
suy ra a=(y+z-x)/2 tuong tu voi b va c (2)
ghep (1)(2) vao voi de bai thi cm dc (bien doi theo bat dang thuc a/b+b/a\geq2)
ok xong roi day