...k hiểu!giúp vs...

N

nhokwanja_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong sóng dừng, hiệu số fa của 2 phần tử MT nằm đối xứng wa 1 bụng là [tex]\pi[/tex] (rad), mình k hiểu lắm?why? làm đề kiểm tra của học mãi có câu vậy..có ai có thể chứng mình thì chỉ jum mình nhé!cảm ơn nhiều!..:D
 
A

anhtrangcotich

Tức là hai điểm dao động ngược pha mà lại là hai điểm đối xứng nhau qua điểm cực đại.

Hai điểm nút đó bạn ạ :-?
 
N

nhokwanja_1

???

Tức là hai điểm dao động ngược pha mà lại là hai điểm đối xứng nhau qua điểm cực đại.

Hai điểm nút đó bạn ạ :-?
2 điểm nút ư? vì là 2 điểm nút thì luôn dđ cùng fa mới phải chứ? k thể chứng minh sao?chứ chọn theo suy nghĩ..wa loa ý thì mình cũng chọn đáp án nè nhưng k hiểu lắm.....T.T
 
T

toanmb

phuong trinh dao dong tai 1 diem tren day cach nut 1 doan d ( khi co song dung on dinh) Um = 2Acos( 2n/l + n/2).cos(2nf t - n/2) voi n= pi , l= lamda
=> 2 diem cung pha khi :2Acos( 2n/l + n/2) cung dau
+ cac diem trong khoang 2 nut lien tiep luon co 2Acos( 2n/l + n/2) cung dau nen cung pha
TD *neu 2Acos( 2n/l + n/2)>0 thi cac diem dã co pha la:(2nf t - n/2)
*neu 2Acos( 2n/l + n/2)<0 thi cac diem dã co pha la:(2nf t - n/2 +pi)
( thong cam nhe chung minh day du thi dai , minh khong biet go cong thuc)
 
B

bibau179

ta có hiêu số pha hai nguồn bằng 2pi(d2-d1)/lamda ta có hai điểm đối xứng nhau qua một bụng cách nhau một đoạn là lamda/2 =>hiệu số pha hai nguồn là pi
 
Top Bottom