Toán 9 K=7/(√x-3) tìm GTNN , GTLN

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Để K nhỏ nhất thì K âm.
Khi đó [tex]x < 9[/tex][tex]\Rightarrow -K=\frac{7}{3-\sqrt{x}}> 0\Rightarrow 3-\sqrt{x}> 0[/tex]
Để -K lớn nhất thì [tex]3-\sqrt{x}[/tex] nhỏ nhất hay [tex]sqrt{x}[/tex] lớn nhất hay x lớn nhất. Từ đó x = 8.
Để K lớn nhất thì [tex]\sqrt{x}-3> 0\Rightarrow x> 9[/tex]
Để K lớn nhất thì [tex]\sqrt{x}-3[/tex] nhỏ nhất hay x nhỏ nhất. Ta chọn x = 10.
Vậy Min K đạt khi x = 8, Max K đạt khi x = 10.
 
Top Bottom