M
maianh_coi


tớ có 1đề bài sau :
Cho 2 đường tròn:
(C1) [tex] x^2 + y^2 - 2x + 4y +1 = 0 [/tex]
(C2) [tex] x^2 + y^2 + 6x - 4y +9 = 0 [/tex]
Xác định fép tịnh tiến C1 thành C2
Bài giải :
Ta có (C1) [tex] (x - 1)^2 + (y +2)^2=4[/tex]
suy ra Tâm I1 có toạ độ (1;-2 ) có bán kính là 2...
vậy mọi người cho tớ hỏi làm làm sao có thể biến đổi phương trình C1 của đề bài cho để được phươg trình như bài giải và tìm toạ độ của tâm I1
Cho 2 đường tròn:
(C1) [tex] x^2 + y^2 - 2x + 4y +1 = 0 [/tex]
(C2) [tex] x^2 + y^2 + 6x - 4y +9 = 0 [/tex]
Xác định fép tịnh tiến C1 thành C2
Bài giải :
Ta có (C1) [tex] (x - 1)^2 + (y +2)^2=4[/tex]
suy ra Tâm I1 có toạ độ (1;-2 ) có bán kính là 2...
vậy mọi người cho tớ hỏi làm làm sao có thể biến đổi phương trình C1 của đề bài cho để được phươg trình như bài giải và tìm toạ độ của tâm I1