jup toi voi <toan>

D

dinhan

doanria said:
tim so tu nhien co 7 chu so trong do co mat 3 chu so 1 , 2 ,3 dung lien nhau . trong do so cac chu so la # nhau < tu {1 ,2 ,3,4 ,5 ,6 ,7 ,8 ,9 ,0} >
ai lam duoc jup toi voi
:(( [/b]
cái nì là tìm số tự nhiên hay là tìm số các số tự nhiên zậy, ờ còn nữa số các chữ số khác nhau hay là các chữ số phải khác nhau zậy
 
D

dinhan

ờ, vậy thì tớ làm thế này nà
coi 1,2,3 là một số ta có số hoán vị 3 số 1,2,3 là 3!
còn 4 chữ số còn lại ta có số cách chọn là chỉnh hợp chập 4 của 7
với mỗi cách chọn 4 chữ số trên ta có 5 cách xen số 1,2,3 vào
vậy tổng cả thảy là 3!. 5.chỉnh hợp chập 4 của 7=25200 số
mà ta lại có các số trên còn bao gồm các số có 0 đứng đầu. ta xét th sô 0 đứng đầu thì
cách chọn 3 chữ số còn lại là chỉnh hợp chập 3 của 6
với mỗi cách chọn ta có 4 cách xen số 1,2,3 vào ( ko xen vào vị trí đầu )
vậy có 3!. 4. chỉnh hợp chập 3 của 6 =2880
vậy số các số cần tìm là 25200-2880=22320
 
Top Bottom