jÚp tỚ với ....

M

maianh_coi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ckả hiểu sao dạo này lẫn lộn tớ qên mất cách tách ...bạn nàO có tkể hướg dẫn lại ckO tớ cáck táck để triệt tiêu một nhóm ở mẫu thức :
1. [tex]\frac{x^2+3x - 4}{x+4}[/tex]
2. [tex]\frac{-x^2-x +6}{x^2+3x}[/tex]

tkanks mọi người :-*
 
Last edited by a moderator:
T

tom_stone01

1/ ((x-1)(x+4))/(x+4)=(x-1) vì PT x^2+3x-4 có 2 nghiệm là x1=1 và x=-4 nên ta viết dc PT đó là (x-1)(x+4)
2/(-(x-2)(x+3))/(x(x+3))=-(x-2)/x
3/((x-1)(x-2))/(2-x)=-(x-1)=1-x
Mình ngại viết phân số kiểu kia lắm, thông cảm nhá hjhj
 
M

maianh_coi

kậU có tkể viết rõ cáck giải nghiệm của pt: x^2+3x-4... tớ qên mất cáck jải nghiệm r`.... tkanks kậu trước nká :x
 
Q

qnhu73

:Dcáck giải nghiệm của pt: x^2+3x-4 nè:
x^2+3x-4= x^2-x+4x-4= x(x-1)+4(x-1)= (x-1)(x+4)
\Rightarrow x-1=0 \Rightarrowx=1
hoặc x+4=0\Rightarrow x=-4
\Rightarrow Nghiệm của pt là x=1, x=-4
 
O

oack

ckả hiểu sao dạo này lẫn lộn tớ qên mất cách tách ...bạn nàO có tkể hướg dẫn lại ckO tớ cáck táck để triệt tiêu một nhóm ở mẫu thức :
1. [tex]\frac{x^2+3x - 4}{x+4}[/tex]
2. [tex]\frac{-x^2-x +6}{x^2+3x}[/tex]

tkanks mọi người :-*
1[TEX].= \frac{(x+4)(x-1)}{x+4}=x-1[/TEX]
2[TEX].=\frac{-(x+3)(x-2)}{x(x+3)}=\frac{2-x}{x}[/TEX]
có 2 cách tìm nghiệm pt bậc 2 :) thứ nhất tách để đặt nhân tử chung (cách này làm nhiều thì sẽ dễ thôi), cách 2 tính [TEX]\Delta[/TEX] . à còn cách nữa là ấn máy tính đó bạn ạ :D:)>-
 
Top Bottom