jup to voi ne

N

ngomaithuy93

Tìm m để hệ pt có nghiệm:
[TEX]\left{{\sqrt{x+1}+\sqrt{3-y}=m}\\{\sqrt{y+1}+\sqrt{3-x}=m}[/TEX]
ĐK: -1 \leq x \leq 3, -1 \leq y \leq 3

[TEX]Hpt \Rightarrow \sqrt{x+1}-\sqrt{y+1}+\sqrt{3-y}-\sqrt{3-x}=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x-y)(\frac{1}{\sqrt{x+1}+\sqrt{y+1}}+\frac{1}{\sqrt{3-y}}+\frac{1}{\sqrt{3-x}})=0 \Leftrightarrow x=y[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sqrt{x+1}+\sqrt{3-x}=m[/TEX]
Khảo sát hàm ở VT[TEX] \Rightarrow \sqrt{2} \leq m \leq 2\sqrt{2}[/TEX]
 
Top Bottom