jup minh zoi

H

hn3

Chào em

1.rút gọn : E=Sin20.Sin40.Sin80
2.Tính P=50+70 -- 50.Cos70(ĐH AN ninh năm 2001)

1. Rút gọn :

$E=sin20.sin40.sin80$

$=\frac{1}{2}.sin20(cos40-cos120)$

$=\frac{1}{2}.sin20(cos40+\frac{1}{2})$

$=\frac{1}{2}.sin20cos40+\frac{1}{4}.sin20$

$=\frac{1}{4}.(sin60-sin20)+\frac{1}{4}.sin20$

$=\frac{1}{4}.sin60=\frac{\sqrt{3}}{8}$

2. Ko hỉu đề bài ^^
 
C

chinchin2205

ak. câu 2: Tính P=[TEX]Sin^2[/TEX]50 + [TEX]Sin^2[/TEX]70 - [TEX]Cos^2[/TEX]50.Cos70
[MUSIC][/MUSIC]
 
Last edited by a moderator:
C

chinchin2205

thanksssssss,ak,câu 1 còn cách #k?,chỉ áp dụng công thức cộng vs công thức nhân,...k áp dụng công thức tích
Tui làm đến đây ùi
E=Sin20.Sin40.Sin80
= Cos10.Cos50.Cos70
= Cos10.Cos(30+20).Cos(60+10)
=Cos10.([TEX]\frac{\sqrt[2]{3}}{2}[/TEX]Cos20 - [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]Sin20).([TEX]\frac{1}{2}[/TEX]Cos10-[TEX]\frac{\sqrt[2]{3}}{2}[/TEX]Sin10
=([TEX]\frac{Cos20+1}{4}[/TEX]-[TEX]\frac{\sqrt[2]{3}}{2}[/TEX]Cos20-[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]Sin20 ghép cái 1 và 3
=[TEX]\frac{\sqrt[2]{3}}{8}[/TEX]-[TEX]\frac{\sqrt[2]{3}}{2}[/TEX]Cos20+[TEX]\frac{1}{8}[/TEX]Sin20 - [TEX]\frac{Sin20.Cos20}{2}[/TEX]
Đến đây ùi sao, làm giùm cai, đang cần gấp nha. hoặc làm cách tương tự nha

Nếu pan mỉm cười vs cuộc sống, nó sẽ mỉm cười vs pan
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom