25^28 + 25^24 + ...+ 25^4 + 1 / 25^30+25^28+... +25^2 + 1:confused::confused::confused:
N nht0701 19 Tháng năm 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 25^28 + 25^24 + ...+ 25^4 + 1 / 25^30+25^28+... +25^2 + 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 25^28 + 25^24 + ...+ 25^4 + 1 / 25^30+25^28+... +25^2 + 1
K kieuquocdat 25 Tháng mười hai 2010 #2 Đơn giản: Đặt a=25^2. Xét tử số: a^14+a^12+...+a^2+1=[(a^2-1)(a^14+a^12+...+a^2+1)]/(a^2-1)=(a^16-1)/(a^2-1)=(25^32-1)/(25^4-1) Xét mẫu số: a^15+a^14+...+a+1=[(a-1)(a^15+a^14+...+a+1)]/(a-1)=(a^16-1)/(a-1)=(25^32-1)/(25^2-1) ->Phân số=(25^4-1)/(25^2-1)=626.
Đơn giản: Đặt a=25^2. Xét tử số: a^14+a^12+...+a^2+1=[(a^2-1)(a^14+a^12+...+a^2+1)]/(a^2-1)=(a^16-1)/(a^2-1)=(25^32-1)/(25^4-1) Xét mẫu số: a^15+a^14+...+a+1=[(a-1)(a^15+a^14+...+a+1)]/(a-1)=(a^16-1)/(a-1)=(25^32-1)/(25^2-1) ->Phân số=(25^4-1)/(25^2-1)=626.
2 234hoanganh 28 Tháng mười hai 2010 #3 anh Đạt giải thâm thúy quá bái phục sư phuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuụ
D d34dlov3 28 Tháng mười hai 2010 #4 cho A = 2+2^2+2^3+2^4+.......+2^59+2^60 chung mih A chia het cho3
H hiensau99 29 Tháng mười hai 2010 #5 A = 2+2^2+2^3+2^4+.......+2^59+2^60 =>A= (2+2^2)+(2^3+2^4)+.......+(2^59+2^60) =>A= 6+2^2(2+2^2)+...+2^58(2+2^2) =>A= 6+2^2*6+...+2^58*6 =>A= 6(1+2^2+...+2^58) =>A=2*3(1+2^2+...+2^58) chia hết cho 3 ( đpcm) nhơ thank mình nha
A = 2+2^2+2^3+2^4+.......+2^59+2^60 =>A= (2+2^2)+(2^3+2^4)+.......+(2^59+2^60) =>A= 6+2^2(2+2^2)+...+2^58(2+2^2) =>A= 6+2^2*6+...+2^58*6 =>A= 6(1+2^2+...+2^58) =>A=2*3(1+2^2+...+2^58) chia hết cho 3 ( đpcm) nhơ thank mình nha