jup minh pai nay vs

T

th3_l0rd_0f_th3_sky

Ta thấy tích của các số chẵn luôn là số chẵn\Rightarrow[TEX]16^2005[/TEX] là số chẵn. Tương tự [TEX]{19}^{2000}[/TEX] là số lẻ\Rightarrow[TEX]16^2005[/TEX]+[TEX]19^2000[/TEX] là số lẻ\Rightarrowko chia hết cho 2.
 
Y

yumi_26

Ta có: 16^2005= .......6 (chữ số tận cùng bằng 6)
19^2000= .......1 (vì 2000 là số mũ chẵn nên 19^2000 có chữ số tận cùng bằng 1)
=> 16^2005 + 19^2000 = ....6 + ....1 = .....7 => A không chia hết cho 2.
 
T

tung5amkb

Tích các số chẵn là số chẵn.
Tích các số lẻ là số lẻ.
\RightarrowSố chẵn + số lẻ = số lẻ.
\RightarrowA không chia hết cho 2:D
 
T

thanhtrungt7a3

A=16^2005+19^2000
Vì 16 là số chẵn=>16^2005 là số chẵn
19 là số lẻ=>19^2000 là số lẻ
Mà số chẵn+số lẻ=số lẻ=>16^2005+19^2000 là số lẻ=>A là số lẻ=>A không chia hết cho 2.
 
Top Bottom