júp mình nhé

A

aspiration

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhớ trình bày cáhc làm kĩ nha
1) cho đa thức[TEX]f_(x)[/TEX] =[TEX]x^5+ax^4+bx^3+cx^2+dx+e[/TEX]
[TEX]f_(1)[/TEX]=-1
[TEX]f_(2)[/TEX]=2
[TEX]f_(3)[/TEX]=7
[TEX]f_(4)[/TEX]=14
[TEX]f_(5)[/TEX]=23
tính a;b;c;d;e và [TEX]f_(6)[/TEX];[TEX]f_(7)[/TEX];[TEX]f_(8)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

aspiration

bài này nữa nè
jả sử a là một số tự nhiên cho trước.để bình phương của a có tận cùgn =89thì a phải có 2 chữ số tận cùng là bao nhiêu

trình bày jùm cách ấn máy nha?
 
S

solovely

Ta có
f(1)= -1 = 1^2-2
f(2) = 2 = 2^2-2
f(3) = 7 = 3^2-2
f(4) = 14 = 4^2-2
f(5)= 23 =5^2-2
=>Q(x)= P(x) - (x^2-2) = P(x) - x^2 +2
Vậy P(6) = 5! - 6^2+2=86
P(7) = 6! - 7^2+2=673
P(8)= 7!-8^2+2=4978
 
Top Bottom