P
phuongthieugia36
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cau 1:Trong một thí nghiệm về giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A,B dao động với tần số f+15Hz và cùng pha. Tại 1 diểm M trên mặt nước cách A, B những khoảng d1=16 cm, d2=20cm sóng có biên độ cực tiểu. Giữa M và đường trung trực của A,B có 2 dãy cực đại. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là:
A. 24cm/s. B.20 C. 36 D. 48
cau 2:hai nguồn kết hợp A,B cách nhau 10cm dao dộng theo phương trình u=Acos100pit(mm) trên mặt thoáng của thủy ngân, coi biên độ không đổi. xét về 1 phía đường trung trực của AB ta thay vân bậc k đi qua điểm M có hiệu số MA-MB=1cm và vân cưc (k+5) cùng tính chất dao động với vân cực k đi qua điểm N có NA-NB=30mm.Tốc độ truyền sóng trên mặt thủy ngân.
A. 10cm/s B 20cm/s C.30cm/s D.40cm/s
Cau 3:Trên mặt chất lỏng có hai nguồn sóng kết hợp A,B cáh nhau 10cm,cùng dđ vs f=80Hz va pha ban đầu bằng 0. tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 40cm/s. diểm gần nhất nằm trên đương trung trực của AB dđ cùng pha với A và B cách trung điểm O của AB một đoạn:
A. 1,14cm b 2,29cm c 3,38cm d 4.58cm
A. 24cm/s. B.20 C. 36 D. 48
cau 2:hai nguồn kết hợp A,B cách nhau 10cm dao dộng theo phương trình u=Acos100pit(mm) trên mặt thoáng của thủy ngân, coi biên độ không đổi. xét về 1 phía đường trung trực của AB ta thay vân bậc k đi qua điểm M có hiệu số MA-MB=1cm và vân cưc (k+5) cùng tính chất dao động với vân cực k đi qua điểm N có NA-NB=30mm.Tốc độ truyền sóng trên mặt thủy ngân.
A. 10cm/s B 20cm/s C.30cm/s D.40cm/s
Cau 3:Trên mặt chất lỏng có hai nguồn sóng kết hợp A,B cáh nhau 10cm,cùng dđ vs f=80Hz va pha ban đầu bằng 0. tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 40cm/s. diểm gần nhất nằm trên đương trung trực của AB dđ cùng pha với A và B cách trung điểm O của AB một đoạn:
A. 1,14cm b 2,29cm c 3,38cm d 4.58cm