Júp mình đề này với

H

huynhemcb

Quên mất cả vòng 2 nữa nhé ai giải được liên hệ njck Chat: chuakhoandung :D
 
P

pedung94

À vậy hả. Bạn cho mình xin cái đề nào đó đi. Bạn poss lên rồi mình có thể giúp bạn nếu như mình làm được
 
H

huynhemcb

hèhè mình hem bít post ban chịu khó vào web rồi giải dùm mình được ko? :D
 
P

pedung94

Bài 1 khỏi nhé. dễ mà.
2. gọi vận tốc của cano là x(km/h). Ta có x>2
vận tốc của bè là: 2km/h
t_bè đi được 36km: 3h
thời gian bè đi là thời gian mà cano vừa đi vừa về và cách A 36km
ta có: V ô tô xuôi dòng =x+2, ng dòng =x-2
ta có pt
144x+2+14436x2=3 \frac{144}{x+2}+\frac{144-36}{x-2}=3
\Leftrightarrow x284x+20=0x^2-84x+20=0
\Rightarrow x=42+4109x= 42+4\sqrt{109}(nhận) hoặc x=424109x=42-4\sqrt{109}(loại)

vậy vận tốc cano sấp sĩ bằng 83 km/h.

3.
thế các hoành độ vào P tìm được tung độ tương ứng. A(-2;1), B(4;4)
gọi ptdt của d: y=ax+b
A,B thuộc d
==> {2a+b=14a+b=4\left\{ \begin{array}{l} -2a+b = 1 \\ 4a+b =4 \end{array} \right.==> a=12,b=2 a=\frac{1}{2}, b=2
vậy ptdt D có dạng y=x2+2y=\frac{x}{2}+2
b. M thuộc cung AB.

(d') //AB ==> (d') y=x4+ny=\frac{x}{4}+n
Đk. d' tx với P là có no kép:
x24=x4+n\frac{x^2}{4}=\frac{x}{4}+n
\Leftrightarrow x2x4n=0x^2-x-4n=0
pt có no kép ==>delta=0 ==> 1+16n=0==>n=116 1+16n=0==> n=\frac{-1}{16}
với n=116[tex]thıˋ[tex]x=12 n=\frac{-1}{16}[tex] thì [tex] x=\frac{1}{2}
Khi đó y=x24=14.(12)2=116y=\frac{x^2}{4}=\frac{1}{4}.(\frac{1}{2})^2 =\frac{1}{16}
vậy M(12;116)M(\frac{1}{2};\frac{1}{16})
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

Bài 4 dễ quá. lười poss bài 5 thì mời cao nhân khác ạ. mình ngu cái nì lắm
 
Top Bottom