Jup minh bai nay voi

N

nguoilaquenthuoc90

Last edited by a moderator:
H

hainam108

từ phép trừ 2=>
abc=cba+99=>a*100+b*10+c=c*100+b*10+a+99=>a*100+c=c*100+a+99=>99*(a-c)=99=>a-c=1(1)
từ phép trừ 3=>
bac=abc+270=>b*100+a*10+c=a*100+b*10+c+270=>90*b-90*a=270=>b-a=3(2)
từ (1) và (2)=> a+b+c=c+1+c+1+3+c=3*c+5
mặt khác a+b+c là tổng của 4 số chẵn liên tiếp
=>a+b+c chia hết cho 4 ( em tự chứng minh bổ đề này nhé , đơn giản thôi)
=>3*c+5 chia hết cho 4
=>3*c+1 chia hết cho 4
=>c chia 4 phải dư 1
mà c là số có 1 chữ số
=>c=1 hoặc 5
=>em tự xét 2 trường hợp và tìm ra đáp số nhé
chúc em thành công........
 
N

nguoilaquenthuoc90

từ phép trừ 2=>
abc=cba+99=>a*100+b*10+c=c*100+b*10+a+99=>a*100+c=c*100+a+99=>99*(a-c)=99=>a-c=1(1)
từ phép trừ 3=>
bac=abc+270=>b*100+a*10+c=a*100+b*10+c+270=>90*b-90*a=270=>b-a=3(2)
từ (1) và (2)=> a+b+c=c+1+c+1+3+c=3*c+5
mặt khác a+b+c là tổng của 4 số chẵn liên tiếp
=>a+b+c chia hết cho 4 ( em tự chứng minh bổ đề này nhé , đơn giản thôi)
=>3*c+5 chia hết cho 4
=>3*c+1 chia hết cho 4
=>c chia 4 phải dư 1
mà c là số có 1 chữ số
=>c=1 hoặc 5
=>em tự xét 2 trường hợp và tìm ra đáp số nhé
chúc em thành công........
zay thj a=6, b=9, c=5 dug hok za anh****************************?
 
Top Bottom