jup minh bai nay voi

C

cockepno

T

thangbeou

đây là hình phẳng hay hình không gian vậy bạn? Nếu là hình phẳng thì có lẽ sẽ dễ hơn
 
T

thuhien248

do dai cua[TEX]vec u[/TEX]=2,do dai cua[TEX]vec v[/TEX]=5;goc giua 2 vecto[TEX]vec u[/TEX]va[TEX]vec v[/TEX] la 120.tim k de vecto [TEX]vec p[/TEX]=k*[TEX]vec u[/TEX]+17*[TEX]vec v[/TEX] vuong goc voi vecto [TEX]vec q[/TEX]=3*[TEX]vec u[/TEX]-[TEX]vec v.[/TEX]:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
Bài này tớ làm k=40..tớ nghĩ chắc k sai đâu...các cậu xem giúp nha!
vecto p vuông góc vs vecto q--->tích vô hướng = 0
mà vecto p và vecto q được cho bởi những biểu thức kia nên nhân 2 biểu thức đó lại vs nhau. ta có: (cho tớ viết tắt vecto u=u, vectơ v= v nha)!.
(k*u+17v)*(3u-v)=0
<=>3k(u^2) - (k-51)uv - 17(v^2) = 0
<=>12k - (k-51)2.5.cos120 - 17.25 = 0
<=.12k + (k-51).5 - 17.25 =0
<=> k = 40..
mọi ng xem ùi đóng góp ý kiến nha!:D
 
Top Bottom