jup ming giai bai nay voi ( ai pro hay vao )

V

vitconcatinh_foreverloveyou

a, (x-y)^3+(y-z)^3+(z-x)^3
=(x-y+y-z)^3 +(z-x)^3 - 3(x-y)^2(y-z) - 3(x-y)(y-z)^2
=(x-z+z-x)((x-z)^2-(x-z)(z-x)+(z-x)^2)- 3(x-y)(y-z)(x-y+y-z)
=0-3(x-y)(y-z)(x-z)
= 3(x-y)(y-z)(x-z)
 
H

hihihaha111

phân tích đa thức sau thành nhân tử :
a; ( x-y)^3 + ( y-z)^3 + ( z-x)^3
b; 8(x+y+z)^3 + (x+y)^3 - (y-z)^3 - (z+x)^3
thank các bạn nhiều ! :):M012::khi (50):
con a dễ mà. bạn cứ nhân ra sẽ được kết quả sau:
x^3-3x^2y+3xy^2-y^3+ y^3-3y^2z+3yz^2-z^3+ z^3-3z^2x+3zx^2-x^3

\Leftrightarrow3(-x^2y+xy^2-y^2z+yz^2-z^2x+zx^2)
\Leftrightarrow3(x-y)(xy-xz-zy+z^2)
\Leftrightarrow3(x-y)(y-z)(x-z):)|:)|:)|:)|:)|:Mhi:
 
Top Bottom