júp em với . em cần gấp ???***$$$

H

hangminh5b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1lớp học có 4 tổ , số người trong mỗi tổ đều bằng nhau . Đầu xuân đi trồng cây , mỗi người đều trồng được 4 hoặc 5 cây . Cả lớp trồng được 141 cây . Hỏi :
a) Lớp đó có bao nhiêu người
b) Bao nhiêu người trồng được 4 cây
Bao nhiêu người trồng được 5 cây

:)|$$**:^o ??@##:-w [ neu co cau tra loi nho cho may cau giai thich nha ];) . thanks truoc/. ;;)
 
L

l.ahd_vip

Bài giải
a.
Trung bình mỗi tổ trồng được số cây là:
141:4=35 (cây) dư 1 một cây
Vậy 3 tổ, mỗi tổ trồng được 35 cây và 1 tổ trồng được 36 cây
Vì trong 4 và 5 thì 35 chỉ chia hết cho 5 nên mỗi tổ có số người là:
35:5=7(người)
Cả lớp có số bạn là:
7.4=28(bạn)
b.
..................................
 
Top Bottom