JUP EM BÀI QUANG NAY VOI CẢ NHÀ ƠI...................

Q

quycondoraemon

K

keodacam

Đơn giản thôi mà
Dùng định luật khúc xạ ánh sáng để xác định ảnh của mắt
CÒn cụ thể để tui về nhà làm
Bây h đâu có giấy bút đâu
HIHIHI
-------------------
Lần sau bạn nên viết = tiếng việt có dấu nhé , lần này mình thêm dấu vào cho bạn thôi đấy .phuongnhungbn
 
H

hoanglyst

bài này thì viết sơ đồ của hệ ra:
M qua LCP(kk - nước) rồi phản xạ ở G cầu rồi lại qua LCP (nc-kk) thì cho ảnh cuối
hoặc sơ đồ này cũng đc:
M qua BMSS(dày 20) rồi qua TK (TK này bằng nước tức n = 4/3) rồi phản xạ qua GC rồi lại qua TK ---> BMSS ( cái này dài hơn)
 
Q

quycondoraemon

hì cảm ơn cả nhà nhiều bài này em làm đc rồi ^^!cảm ơn nhiều lần sau em sẽ rút kinh nghiệm viết có dấu để các bác dễ nhìn hơn^^!
 
K

kyoletgo

Có thật ko vậy ^^!
Mình nghĩ là nó qua 1 thâu kính chứ ko phải LCP hay BMSS
 
H

hoanglyst

nhưng mà TK dày tận 20 cm lận thì sao mà đúng đc.
À quên đáy là G Fẳng thì ko còn TK đâu ha ha ha
 
K

kyoletgo

uh, mình ko để ý đáy chậu ( con người tiên tiến phải nhìn lên chứ :> )
Cứ nghĩ chậu phải cong :))
 
H

Help_physics

Lời giải đây !!!

quanhoc.gif


H' là khoảng cách từ ảnh của mắt tới mặt nước.
Theo đầu bài thì h = 20cm, H = 30cm, n= 4/3.
Ta có sơ đồ ảnh

Mắt --- LCP --->Măt1--- M --->Mắt2

H' = H.n = 4.30/3 = 40cm.
 
S

sai_v5pro

tia sáng phản xạ bởi gương sẽ trở thành tia tới đối với mặt nước.tia sáng tiếp tục bị khúc xa.Giao điểm của tia khúc xạ với đường vuông góc từ mắt tới chậu là M3.khỏang cách cần tìm la từ M3 đến mặt nước
 
C

conmuabuon_uotlanhhontoi_

H' là khoảng cách từ ảnh của mắt tới mặt nước.
Theo đầu bài thì h = 20cm, H = 30cm, n= 4/3.
Ta có sơ đồ ảnh

Mắt --- LCP --->Măt1--- M --->Mắt2

H' = H.n = 4.30/3 = 40cm.

bài này đc đấy,anh giải đúng rùi!
 
T

todinhphuc

hocmai.vatli2
anh ơi!! sao anh giỏi thế co the giải chi tiết hơn ko anh. lam sao H'=H.n vay
 
Top Bottom