júp em bài này

D

dragon221993

Tính tích phân [TEX]\int\limits_{0}^{\pi/4}{\frac{sinx}{2cosx+5sinx.{cos}^{2}x}[/TEX]

bài 1> [TEX]\int\limits_{0}^{\pi/4}{\frac{sinx}{2cosx+5sinx.{cos}^{2}x}.dx \ <=> \int\limits_{0}^{\pi/4}{\frac{tanx}{2 + \frac{5}{2}.sin2x} .dx {\color{blue}} [/tex]
[=> đặt tanx= t => [tex]\frac{1}{cosx^2}.dx = dt \ <=>\ (1 + tanx^2).dx = dt {\color{blue}} [/tex]
<=> [tex]\ (1 + t^2).dx = dt \ => \ dx = \frac{dt}{1 + t^2} {\color{blue}} [/tex]

và sin2x = [tex]\frac{2t}{1 + t^2} {\color{blue}} [/tex]

<=> I = [tex]\int\limits_{}^{}{\frac{t.dt}{(1 + t^2).(2 + \frac{5t}{1+t^2})}{\color{blue}} [/tex]
<=> I = [tex]\int\limits_{}^{}{\frac{t}{ 2.t^2 + 5t + 2}dt {\color{blue}} [/tex]
đến đây chắc là được rồi nhỉ
 
Last edited by a moderator:
N

nhok_boy_1995

hi:D thanks nhìu
júp em bài nữa
[TEX]\int\limits_{0}^{4}\frac{\sqrt{2x+1}}{8x+3}dx[/TEX]
 
C

crykiss234

hjx ko biết gõ telex.bài nay bạn đặt can2x+1=t roi binh phuong=> dx=tdt rut x theo t dua vao tich phan roi lam bt...............cần cù bù thông minh
 
C

chontengi

hi:D thanks nhìu
júp em bài nữa
[TEX]\int\limits_{0}^{4}\frac{\sqrt{2x+1}}{8x+3}dx[/TEX]


gif.latex
 
Top Bottom