júp cái mọi ng về tương jao 2 đồ thị

L

lagrange

[tex](C_{m})[/tex] cắt Ox khi [tex]y=0<=>x^4-2(m+1)x^2+2m+1=0[/tex]
đặt : [tex]t=x^2\;t>0[/tex]
[tex]<=>t^2-2(m+1)t+2m+1=0(1)[/tex]
để [tex]C_{m}[/tex] có 4 nghiệm <=>(1) có 2 nghiệm dương [tex]t_{1} <t_{2}[/tex] sao cho:
[tex] -\sqrt{t_{2}};{-\sqrt{t_{1}};\sqrt{t_{1}[/tex][tex];\sqrt{t_{2}}[/tex] Lập thành 1 cấp số cộng
[tex]=>\sqrt{t_{2}}-\sqrt{t_{1}}=\sqrt{t_{1}}+\sqrt{t_{1}}[/tex]
[tex]=>t_{2}=9t_{1}[/tex]
dk:
[tex]\left\begin\{\delta '=(m+1)^2-(2m+1) >0\\{P=2m+1>0\\{S=2(m+1)>0}[/tex]
[tex]<=>\left\begin\{m \neq 0\\{m>\frac{-1}{2}}[/tex]
ta có:
[tex]\left\begin\{t_{2}=9t_{1}\\{t_{1}+t_{2}=2m+2\\{t_{1}t_{2}=2m+1}[/tex]
[tex]<=>\left\begin\[{m=4\\{m=\frac{-4}{9}}[/tex]
so với dk nhận [tex]m=4;m=\frac{-4}{9}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
E

everlove

bạn có thể jảng cho m bài này đc hok bạn ui:D
thank trc:D!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom