jai zum

M

messivippro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) mỗi proton có khối lượng m=1,67*10^(-27) kg, điện tích q=1,6*10^(-19)C ,hỏi lực đẩy giữa 2 proton lớn hơn lực hấp dẫn giữa chúng bao nhiêu lần
2) 3 điện tích điển q1=-10^(-7)C,q2=5*10^(-7)C,q3=4*10^(-7)C lần lượt dặt tại A,B,C trong không khí ,AB=5cm,AC=4cm,BC=1cm,tính lực tác dụng lên mỗi điện tích
3) 2 điện tích q1 và q2 đặt cách nhau 1 khoảng r=30cm trong không khí ,lực tác dụng giữa chúng là F, nếu dặt chúng trong dầu thì lực này yếu đi 2,25 lần,vậy cần dịch chuyển chúng lại một khoảng bằng bao nhiêu để lực tương tác giữa chúng vần bằng F
 
L

loveconan

Câu trả lời đây bạn !

Câu 1
Fhd = G.m.m/R^2
Fc = k.q.q/R^2

=> Fc/Fhd = G.m^2/(k.q^2)

với G = 6.67 x 10-11 N.m²/kg²
k ≈ 8 987 742 438 F−1·m (hay C−2·N·m2)
Câu 2
[FONT=&quot]F[/FONT][FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot]=[/FONT][FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot],[/FONT][FONT=&quot]0[/FONT][FONT=&quot]5[/FONT][FONT=&quot].[/FONT][FONT=&quot]1[/FONT][FONT=&quot]0[/FONT][FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]2[/FONT][FONT=&quot]N;
F[/FONT][FONT=&quot]2[/FONT][FONT=&quot]=16,2.10[/FONT][FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]2[/FONT][FONT=&quot]N;
F[/FONT][FONT=&quot]3[/FONT][FONT=&quot]=[/FONT][FONT=&quot]2[/FONT][FONT=&quot]0[/FONT][FONT=&quot],[/FONT][FONT=&quot]2[/FONT][FONT=&quot]5[/FONT][FONT=&quot].[/FONT][FONT=&quot]10[/FONT][FONT=&quot]-[/FONT][FONT=&quot]2[/FONT][FONT=&quot]N[/FONT]

Câu 3 Câu này thì mình chịu .
Mà bạn thử lên gg mà search xem có ko nhé ?:khi:

 
Top Bottom