jadh ydu

P

pedung94

các bài viết giống nhau bạn nên cho nó vào chung 1 cái. Poss lắm thía. Nhìn mỏi cả mắt
 
T

tiendatsc

Bài này ở trong violympic đúng ko bạ ?

Cho hình thang ABCD vuông tai A và D có CD=2AB= 12cm; AD=9cm. Gọi O là giao điểm hai đường chéo thì độ dài đoạn thẳng OA bằng bao nhiêu cm?
AB = 12:2 = 6 cm
Xét tam giác ADC vuông tại D
[TEX]AC^2 = AD^2 + DC ^2 = 9^2 + 12 ^2 = 255[/TEX]
Mà AC>0
=> AC = 15 cm
AB // CD [TEX]=> \large\Delta ABO\sim\ \large\Delta CDO[/TEX]
[TEX]=> \frac{OA}{OC} = \frac{AB}{CD} = \frac{6}{12} = \frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]=> \frac{OA}{OC+OA} = \frac{1}{2+1}[/TEX]
[TEX]=> \frac{OA}{AC} = \frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]=> OA = 15.\frac{1}{3} = 5 cm [/TEX]
 
Top Bottom