IQ trên 14 thì vào đây!@

L

lookatme123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cmr:
a) 10^33+8 chia hết cho 9 và 2
b) 10^10+4 chia hết cho 3 và cho 2
c) (2+2^2+...+2^60) chia hết cho 315
d) (3+3^2+...+3^8) chia hết cho 4
2/cho a+4b chia hết cho 13(a,b thuộc N) CMR 10a+b chia hết cho 13

thấy hay thj bấm cảm ơn cho mình vui nha!!!!!!!!!!!!!!!!
gợi ý bài 2
áp dụng quy tắc A chia hết m
=> bA chia hết cho m
=> bA cộng hoặc trừ C chia hết cho m => C chia hết cho m
 
Last edited by a moderator:
K

ko0l_s2_l0v3

hay nhưng không thể cảm ơn************************************************..........:))
 
T

tuananh8

1/Cmr:
a) 10^33+8 chia hết cho 9 và 2
b) 10^10+4 chia hết cho 3 và cho 2
c) (2+2^2+...+2^60) chia hết cho 315
d) (3+3^2+...+3^8) chia hết cho 4

a)[TEX]10^{33}+8=[/TEX]100...0008 (32 chữ số 0) có tổng các chữ số =9 nên chia hết cho 9. Tận cùng bằng 8 nên chia hết cho 2.
Câu b) hình như đề sai : [TEX]10^{10}+4=1000..004[/TEX](9 chữ số 0) tổng các c/s = 5 ko chia hết cho 3.
d)[TEX]3+3^2+...+3^8=3(1+3)+3^3(1+3)+...+3^7(1+3)=4(3+3^3+...+3^7) \vdots 4[/TEX]
 
Top Bottom