H
hoangkute96
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải giúp mình 1 số bài toán Casio khó này :
1> Cho tam giác ABC có độ dài 3 cạnh là : AB = 3.06955 cm ; BC = 7.96305 cm ;
CA= 5.50936 cm . Gọi I, K theo thứ tự là chân đường vuông góc hạ từ A đến các đường
phân giác của các góc B và góc C . Tính IK .
2> Cho đa thức P(x) = ax^4 - bx^3 + cx^2 - dx + e thỏa mãn đồng thời các điều kiện :
P(x) chia hết cho ( x^2 -1) ; P(x) chia cho ( x^2 +2 ) dư x và P(2) = 2012 .
a> Xác định các hệ số a,b,c,d,e dưới dạng phân số . ( trình bày chi tiết cách giải )
b> Với các hệ số trên , tính P (2.009)
3> Trên mặt phẳng tọa độ Oxy cho 3 đường thẳng :
(d1) : √5x - 3y +7 =0
(d2) :3√2x - 4y =√2
(d3) : y= 7:3
Gọi A,B,C,D ,E theo thứ tự là giao điểm của (d1) với (d2) ; (d1) với trục Ox , (d2) với trục Ox , (d1) với (d3) và (d2) với (d3) .
a> Tính diện tích tứ giác BCED .
b> Tìm tọa độ điểm A và số đo góc nhọn α tạo bởi 2 đường thẳng (d1) và (d2) .
4>Một người mua căn hộ chung cư trị giá 850.000.000 đồng theo phương thức trả góp . Biết rằng người đó phải chịu lãi suất của số tiền chưa trả là 0.91% 1 tháng và mỗi tháng người đó đều trả là 15.000.000 đồng . Hỏi sau bao nhiêu tháng thì người đó trả hết số tiền ?
Giúp mình sớm nhé ! 2 tuần nửa phải thi vòng thành phố rồi !! Hic hic !!!
1> Cho tam giác ABC có độ dài 3 cạnh là : AB = 3.06955 cm ; BC = 7.96305 cm ;
CA= 5.50936 cm . Gọi I, K theo thứ tự là chân đường vuông góc hạ từ A đến các đường
phân giác của các góc B và góc C . Tính IK .
2> Cho đa thức P(x) = ax^4 - bx^3 + cx^2 - dx + e thỏa mãn đồng thời các điều kiện :
P(x) chia hết cho ( x^2 -1) ; P(x) chia cho ( x^2 +2 ) dư x và P(2) = 2012 .
a> Xác định các hệ số a,b,c,d,e dưới dạng phân số . ( trình bày chi tiết cách giải )
b> Với các hệ số trên , tính P (2.009)
3> Trên mặt phẳng tọa độ Oxy cho 3 đường thẳng :
(d1) : √5x - 3y +7 =0
(d2) :3√2x - 4y =√2
(d3) : y= 7:3
Gọi A,B,C,D ,E theo thứ tự là giao điểm của (d1) với (d2) ; (d1) với trục Ox , (d2) với trục Ox , (d1) với (d3) và (d2) với (d3) .
a> Tính diện tích tứ giác BCED .
b> Tìm tọa độ điểm A và số đo góc nhọn α tạo bởi 2 đường thẳng (d1) và (d2) .
4>Một người mua căn hộ chung cư trị giá 850.000.000 đồng theo phương thức trả góp . Biết rằng người đó phải chịu lãi suất của số tiền chưa trả là 0.91% 1 tháng và mỗi tháng người đó đều trả là 15.000.000 đồng . Hỏi sau bao nhiêu tháng thì người đó trả hết số tiền ?
Giúp mình sớm nhé ! 2 tuần nửa phải thi vòng thành phố rồi !! Hic hic !!!