IQ> 90 Thi` Moi' Vo Lam`! ^_^

Z

zzluyenzz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Co' 1 Ban` Dai`. go`m 2 day~ ghe' Sep' Doi Dien Nhau wa Ban` va` moi~ Day Ghe' co 6 cho ngoi`. 6 h/s truo`ng A, 6 h/s tr` B . Hoi Cai' bao Nhieu Canh' sap Sep' sao cho
a. Moi' Hoc Sinh Do' Dien hoac Ngoi` Canh Nhau thi` # truo`ng nhau
b. Moi~ H/s Doi Dien nhau thi` # truo`ng nhau ;;)
 
K

kachia_17

Hjx, tớ IQ cóa 1 thoi, làm thử cậu coi nha :d
b,đánh số các vị trí ngồi: 1,2,...12.
Có 12 cách chọn vị trí thứ nhất( 1 trong 6 học sinh của trường bất kì_ Trường A chẳng hạn)>>> có 6 cách chọn 1 học sinh của trường B ngồi đối diện với học sinh vừa chọn >>> 12x6 (cách)
Có 10 cách chọn vị trí tiếp theo >>> Có 5 cách chọn một học sinh của trường khác ngồi đối diện>>> 10 x 5 (cách)
tương tự đến hết có :
12x6x 10x5x8x4x6x3x4x2x2x1=( bấm máy tính đi bạn) :d
 
G

gaxjnh9x

Mình ko bik kẻ ô nhưng bài này chúng ta làm theo cách sắp xếp vào các ô nhé.Thứ tự là:
1 2 3 4 5 6
12 11 10 9 8 7
vị trí 1 có 12 cách chọn
vị trí 12 có 6 cách chọn
vị trí 2 có 10 cách chọn
vị trí 11 có 5 cách chọn
vị trí 3 có 8 cách chọn
vị trí 10 có 4 cách chọn
vị trí 4 có 6 cách chọn
vị trí 9 có 3 cách chọn
vị trí 5 có 4 cách chọn
vị trí 8 có 2 cách chọn
vị trí 6 có 2 cách chọn
vị trí 7 có 1 cách chọn
=> 33177600 cách
Chắc chắn đúng đấy :D
 
M

mrcu

1. Kết quả là 1036800
2. Kết quả là 33177600(Bạn gaixjnh9x trả lời đúng đấy)
 
G

gaxjnh9x

À ừ nhỉ,quên mất câu a. :D sorry bạn nha.
Nào vẫn sử dụng thứ tự các ô như trên nhé.
*TH1:Xếp 6 HS trường A vào các vị trí lẻ-> có P6=720 cách.
Xếp 6 HS trường B vào các vị trí chẵn-> có P6=720 cách.
*TH2:Xếp 6 HS trường B vào các vị trí lẻ-> có P6=720 cách.
Xếp 6HS trường A vào các vị trí chẵn-> có P6=720 cách.
=> vậy có: 720.720+720.720=1036800 cách sắp xếp. :D

Chúc bạn luôn học tốt!
 
G

gaxjnh9x

À quên xin đính chính cho cái ông mrcu kia. tui là gaxjnh hông phải gaixjnh.Hic nghe ghê thấy mồ :(
 
Top Bottom