"i" po zo thì nhào vô

M

matrungduc10c2

Hì...hì...! Theo mình là có thể (theo dạng 2^A). Còn vì sao thì tập A là 1 tập số nên có thể viết nó là luỹ thừa của 2...!
Hok biết đúng ko ta ....:-/
 
D

dethuongqua

Thansk đi nha

Ta có:
A= 2^2+2^2+2^3+2^4+2^5+.......................+2^98+2^99+2^100
=> 2A = 2^3 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^99 + 2^100 + 2^101
=> 2A - A = 2^3 - (2^2 + 2^2) + 2^101
=> A = 2^101
Vậy A có thể viết thành lũy thừa của 2
 
Last edited by a moderator:
L

lazycat_95

Ta có:
A= 2^2+2^2+2^3+2^4+2^5+.......................+2^98+2^99+2^100
=> 2A = 2^3 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^99 + 2^100 + 2^101
=> 2A - A = 2^3 - (2^2 + 2^2) + 2^101
=> A = 2^101
Vậy A có thể viết thành lũy thừa của 2


Mình làm cách này các bạn thấy thế nào thì cho ý kiến nhá !!!!!
A=4+2^2+2^3+2^4+....+2^99+2^100
=1+(1+2+2^2+2^3+....+2^100)
=1+(2-1)(1+2+2^2+2^3+...+2^99+2^100)
=1+2^101-1
=2^101
 
Last edited by a moderator:
M

minhvuong9cdt

????????

Ta có:
A= 2^2+2^2+2^3+2^4+2^5+.......................+2^98+2^99+2^100
=> 2A = 2^3 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^99 + 2^100 + 2^101
=> 2A - A = 2^3 - (2^2 + 2^2) + 2^101
=> A = 2^101
Vậy A có thể viết thành lũy thừa của 2

Mình làm cách này các bạn thấy thế nào thì cho ý kiến nhá !!!!!
A=4+2^2+2^3+2^4+....+2^99+2^100
=1+(1+2+2^2+2^3+....+2^100)
=1+(2-1)(1+2+2^2+2^3+...+2^99+2^100)
=1+2^100-1
=2^100

Lazycat Sai roài !!!

=1+(2-1)(1+2+2^2+2^3+...+2^99+2^100)
=1+2^100-1

[TEX](2-1)(1+2+2^2+2^3+...+2^{99}+2^{100})=2^{101}-1[/TEX] chứ !!!
 
D

ducanhnvt

không bít em làm có đúng không?

Có thể viết A thành luỹ của 2 được hông? giải thích?!!!!:D

:)>-
o=>
A= 4+2^2+2^3+2^4+2^5+.......................+2^98+2^99+2^100

Nhìn poro giải nè:::p:D;)
A=4+2+2^2+2^3+...+2^100 (1)
\Rightarrow2A=8+2+2^2+2^3+...+2^101 (2)
Tạm thời cứ trừ thằng 1 cho con 2 ta sẽ có A=2^101
Có trượi không?:)>-:)>- |-)|-)
Đúng là chỉnh không cần chuẩn, chỉnh mất chuẩn:D:D:D:D:D:D:D:D
 
C

cancer_97

để mình giải cho!!!;)
A=4+2^2+2^3+2^4+...+2^100
A=2^2+2^2+2^3+2^4+...+2^100
2A=2^3+2^3+2^4+...+2^101
A=(2^3+2^3+2^4+...+2^101)-(2^2+2^2+2^3+2^4+...+2^100)
A=2^3-2^2-2^2+2^101
A=8-4-4+2^101
A=2^101
thế này chắc đúng nhỉ:khi (2):
nhớ cảm ơn mình nha!!:M063:
 
C

chungtin

A= 2^2+2^2+2^3+2^4+2^5+.......................+2^98+2 ^99+2^100
=> 2A = 2^3 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^99 + 2^100 + 2^101
=> 2A - A = 2^3 - (2^2 + 2^2) + 2^101
=> A = 2^101
=> A là luỹ thừa của 2:p:p
:)>-:)>-:)>-
 
Q

quanghuy6a1

:-*%-(#-o:-o:khi (99)::khi (77)::khi (119)::khi (182)::khi (160)::khi (94)::khi (104)::M_nhoc2_68::M06:Ta có: A= 2^2+2^2 + 2^3 + 2^4 + ... +2^100
=> 2A= 2^3 +2^3 + 2^4+ 2^5+2^100+2^101
=>2A -A =2^3-2^2-2^2+2^101
A= 2^101
Vậy A có thể viết thành một luỹ thừa.




NHỚ CẢM ƠN TUI ĐẤY!
 
3

3870193

tìm tất cả các số có 2 chữ sôsao cho mỗi số gấp 2 lần tích các chữ số của nó
 
T

th1104

gọi số cần tìm là ab (a#0,a,b<10)
theo bài ra ta có
ab = 2.a.b
\Rightarrow 10a +b=2.a.b
vì 2.a.b chia hết cho a
và 10a chia hết cho a
nên b chia hết cho a

\Rightarrow b=la (l thuộc N)
\Rightarrow 10a +la = 2.a.a.l
\Rightarrow 10+l = 2.a.l (1)
vì 2.a.l chia hết cho l
l chia hết cho l
nên 10 chia hết cho l (2)

lại có 2.a.l chia hết cho 2
10 chia hết cho 2
nên l chia hết cho 2 (3)
từ (2) và (3)
\Rightarrow l =2
\Rightarrow b=2a
\Rightarrow ab =(12,24,36,48)
trong các số trên chỉ có số 36 thỏa mãn điều kiện đề bài
vậy số cần tìm là 36
 
Top Bottom