i[lớp 10] thì mời vô náh /ai kô lớp 10 thông cảm để cho lớp 10 giải náh // bài hình cực hay

I

ILoveNicholasTeo

Cho
sinA.sinB=sin^2C
c/m cosC\geq 1/2
đề KT 15' của bọn tui đoá / làm vật vã mãi mới s0ng / may nộp bài kịp :D kô toi
các bạn làm náh:)|
áp dụng định lí sin ta có:
[TEX]\frac{a}{sinA} = \frac{b}{sinB}=\frac{c}{sinC}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX][TEX]\frac{ab}{sinA.sinB} = \frac{c^2}{sin^2C}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX][TEX]ab=c^2[/TEX]
áp dụng định lí cosin :
[TEX]cosC= \frac{a^2 + b^2 - c^2}{2ab} [/TEX]
[TEX]= \frac{a^2 + b^2 - ab}{2ab} \geq \frac{2ab - ab}{2ab} [/TEX]
[TEX]=\frac{ab}{2ab} = \frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom