i giúp mình bài này với nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

T

thienthannho.97

:-SS:-SS:-SS@-)1: 2cos3x(2cos2x+1)=1 :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)

2cos3x( 2cos2x + 1) = 1

<=> 4cos3xcos2x + 2cos3x = 1

<=> 2[cos(3x + 2x) + cos(3x - 2x)] + 2cos3x = 1

<=> 2cos5x + 2cosx + 2cos3x = 1

<=> 2cosx + 2cos3x + 2cos5x = 1

<=> 2cosxsinx + 2cos3xsinx + 2cos5xsinx = sinx

<=> sin2x + (sin4x - sin2x) + (sin6x - sin4x) = sinx

<=> sin6x = sinx

=> 6x = x + k2π hay 6x = π - x + k2π

Tóm lại :

x = k2π/5 hay x = (π + k2π)/7

Bạn tham khảo bài nay nhé ! .
 
T

tuyn

:-SS:-SS:-SS@-)1: 2cos3x(2cos2x+1)=1 :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
[TEX]PT \Leftrightarrow 2cos3x[2(1-2sin^2x)+1]=1 \Leftrightarrow 2cos3x(3-4sin^2x)=1[/TEX]
[TEX]+sinx=0 ko la nghiem[/TEX]
[TEX]+sinx \neq 0[/TEX]
Nhân 2 vế của PT với sinx ta được:
[TEX]2cos3x(3sinx-4sin^3x)=sinx \Leftrightarrow 2cos3x.sin3x=sinx \Leftrightarrow sin6x=sinx \Leftrightarrow ......[/TEX]
 
Top Bottom