I đôn no?

L

lmqcustom

\Leftrightarrow Rút gọn
\Leftrightarrow 20x-4x+12+4x-2<80
SAU đó bạn giải ra.
Kết quả:x< \frac{7}{2}
 
Last edited by a moderator:
V

vinhthanh1998

[TEX]x- \frac{x-3}{5} + \frac{2x-1}{10} < 4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{10x-2(x-3)+2x-1}{10}<\frac{40}{10}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 10x-2x+6+2x-1<40[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 10x<35[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x<3,5[/TEX]
Vậy: Tập nghiệm của bất phương trình là: S={3,5}

Đúng không?
 
K

kool_boy_98

[TEX]x- \frac{x-3}{5} + \frac{2x-1}{10} < 4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{10x-2(x-3)+2x-1}{10}<\frac{40}{10}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 10x-2x+6+2x-1<40[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 10x<35[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x<3,5[/TEX]
Vậy: Tập nghiệm của bất phương trình là: S={3,5}

Đúng không?

Chỉ có 1 nghiệm sao ghi là tập nghiệm =))

BPT không kí hiệu là S={...}( đây chỉ dùng cho PT thôi bạn nhé) mà kí hiệu là {x/x ..... }
 
Top Bottom