Toán 9 Hinh học vào 10

Minh Khangg1

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
270
82
94
22
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn O bán kính R dây cung BC . A là một điểm thay đổi trên cung lớn BC sao cho Tam giác ABC nhọn . Đường cao BD và CF của tam giác ABC cắt nhau tại H . Gọi M trung điểm BC . E đối xứng với H qua M . a. tứ giác BHCE là hình gì ?
b. CM E thuộc đường tròn O và O là trung điểm Của AE.
c. ĐƯỜNG THẲNG qua H vuông góc với MH . cắt AB ,AC lần lượt tại P và Q . CM H trung điểm PQ .
.MỌI NGƯỜI VẼ HÌNH GIÚP VỚI
 
Last edited:

lê linh anh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2017
27
17
21
23
Thanh Hóa
Mình cũng muốn giúp bạn nhưng mình chẳng biết cách up hình lên như thế nào cả?
 

lê linh anh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2017
27
17
21
23
Thanh Hóa
Nhưng mình dùng laptop không biết làm cách nào cả có cách nào chỉ mình với ?
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
22
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Cho đường tròn O bán kính R dây cung BC . A là một điểm thay đổi trên cung lớn BC sao cho Tam giác ABC nhọn . Đường cao BD và CE của tam giác ABC cắt nhau tại H . Gọi M trung điểm BC . E đối xứng với H qua M . a. tứ giác BHCE là hình gì ?
b. CM E thuộc đường tròn O và O là trung điểm Của AE.
c. ĐƯỜNG THẲNG qua H vuông góc với MH . cắt AB ,AC lần lượt tại P và Q . CM H trung điểm PQ .
.MỌI NGƯỜI VẼ HÌNH GIÚP VỚI
Bạn xem lại đề xem có sai gì không? Sao có CE vuông góc với AB rồi mà H với E lại đối xứng với nhau qua M được? E nằm trên AB rồi làm sao thuộc (O) được?
 
  • Like
Reactions: Minh Khangg1

lê linh anh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2017
27
17
21
23
Thanh Hóa
Xin lỗi bạn nha ,mình vẽ ra sách được từ hôm qua rồi nhưng chưa biết cách nào để đưa lên đây được:oops::oops::oops:
 

Adelaide AT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng hai 2018
91
351
86
24
Bình Định
Tắc
Cho đường tròn O bán kính R dây cung BC . A là một điểm thay đổi trên cung lớn BC sao cho Tam giác ABC nhọn . Đường cao BD và CF của tam giác ABC cắt nhau tại H . Gọi M trung điểm BC . E đối xứng với H qua M . a. tứ giác BHCE là hình gì ?
b. CM E thuộc đường tròn O và O là trung điểm Của AE.
c. ĐƯỜNG THẲNG qua H vuông góc với MH . cắt AB ,AC lần lượt tại P và Q . CM H trung điểm PQ .
.MỌI NGƯỜI VẼ HÌNH GIÚP VỚI
Bạn cần giải giúp câu nào?
 

Adelaide AT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng hai 2018
91
351
86
24
Bình Định
Tắc
Cho đường tròn O bán kính R dây cung BC . A là một điểm thay đổi trên cung lớn BC sao cho Tam giác ABC nhọn . Đường cao BD và CF của tam giác ABC cắt nhau tại H . Gọi M trung điểm BC . E đối xứng với H qua M . a. tứ giác BHCE là hình gì ?
b. CM E thuộc đường tròn O và O là trung điểm Của AE.
c. ĐƯỜNG THẲNG qua H vuông góc với MH . cắt AB ,AC lần lượt tại P và Q . CM H trung điểm PQ .
.MỌI NGƯỜI VẼ HÌNH GIÚP VỚI
a. Tứ giác BHCE có hai đường chéo HE và BC cắt nhau tại trung điểm mỗi đường (MB=MC, MH = ME) => Là hình bình hành.
b. Ta có CH vuông góc AB. Mà CH // EB (vì BHCE là hbh) => EB vuông góc AB. Hay góc ABE = 90 độ.
Chứng minh tương tự ta có: góc ACE = 90 độ.
Tứ giác ABEC có góc ABE + ACE = 180 độ => Tg ABEC nội tiếp (O) và AE là đường kính.
=> E thuộc (O) và O là trung điểm AE.
c.
CM: Các tứ giác EHQC; EHBP nội tiếp (Nối EP, EQ)
Suy theo Góc: HQE=HCE; Góc: HPE=HBE
Mà HCE=HBE ( trong hbh)
Suy ra HQE= HPE. => Tam giác EPQ cân
Tam giác EPQ cân tại E có EH vừa là đường cao nên vừa là đường trung tuyến.
=> HP = HQ (đpcm)
 
Last edited:
Top Bottom