Hv Ngan Hang 99, Dh Y 2000

B

blue_cosy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)CHO HS y=-x^3+a*x^2- 4 (C)
X/đ a để mọi đt có pt y=m vs -4<m<0 cắt (C) tại 3 điểm p/b

2)DH Y
Cho hs y=x^3 +x-1
Gọi [TEX]x_o[/TEX] là 1 nghiệm của pt x^3+x-1 =0 .C/m: [TEX]{x_o}^2[/TEX] - [TEX]x_o[/TEX] <0

3)Phân viện báo chí
Cho hs : y=mx^3 +3mx^2+4
Tìm m để pt mx^3 +3mx^2+ 4 =0 có 3 nghiệm p/b. Đ/s: m< -1


------------------------------------------------------

Thanks you very much!!!


Cuộc sống có thế đánh ngã ta nhưng ta có quyền quyết định có đứng dậy đi tiếp hay không


:M035::khi (59):
 
Last edited by a moderator:
L

lan_anh_2011

bạn ơi mình không hiuể bạn làm ntn****************************************************************************************************************?????????
 
N

nhocngo976

bạn ơi mình không hiuể bạn làm ntn****************************************************************************************************************?????????
xo la nghiem pt:X3+x1=0 >xo3+xo1=0>xo1=xo3()xo2xo=xo(xo1) the () vao dc:Xo(xo1)=xo.(xo3)=xo4<0>dpcmx_o\ la \ nghiem \ pt : X^3+x-1=0 \ --> x_o^3 +x_o-1=0 ---> x_o-1=-x_o^3 (*) \\\\ x_o^2-x_o = x_o(x_o-1) \ the \ (*) \ vao \ dc : X_o(x_o-1)= x_o.(-x_o^3)=-x_o^4 <0 --> dpcm

.không hiểu chỗ nào c :-/ ..
 
K

kiburkid

[TEX]x_o\ la \ ng \ pt \ --> x_o^3 +x_o-1=0 ---> x_o-1=-x_o^3 \\\\ x_o^2-x_o = x_o(x_o-1) = x_o.(-x_o^3)=-x_o^4 <0 --> dpcm[/TEX]

bạn ơi mình không hiuể bạn làm ntn****************************************************************************************************************?????????



Ta cũng ko hiểu mình ơi
Kia nà pt bậc 3 bình thường, nó có mỗi 1 nghiệm
Đề hài thế :|
 
S

s2nhoxngoxs2




Ta cũng ko hiểu mình ơi
Kia nà pt bậc 3 bình thường, nó có mỗi 1 nghiệm
Đề hài thế :|
y=x^3+x-1
ta có x^3+x-1=0 <=> x-1=-x^3 (1)
ta thấy x=0 không phải là nghiệm của pt
nhân 2 vế của (1) với x ta có (1) <=> x(x-1)=-x*x^3
<=>x^2-x=-x^4<=0 (dpcm)
mình chỉ là nêu lại cho các bạn hiểu thui :d. ak ma pt nay ko nhất thiết là có 1 nghiệm mà Xo ở đây chỉ là giả sử thui
[/I]
 
Last edited by a moderator:
S

s2nhoxngoxs2


3)Phân viện báo chí
Cho hs : y=mx^3 +3mx^2+4
Tìm m để pt mx^3 +3mx^2+ 4 =0 có 3 nghiệm p/b. Đ/s: m< -1

:M035::khi (59):

pt mx^3 +3mx^2+ 4 =0 có 3 nghiệm p/b
<=>hs f(x)= mx^3 +3mx^2 cắt dt (d) y=-4 tại 3 điểm phân biệt
xét hs f(x)
ta có
f'(x)= 3mx^2 +6mx
f'(x)=0 <=>x=0 hoặc x=-2
TH1m<0
BBT
x....-\infty...............-2..............0..................+\infty
f'(x)....................0..............0.......................
f(x..+\infty...............................0.......................
.........................4m................................-\infty
theo bảng BTT ta có
f(x) cắt (d) y=-4 tại 3 điểm phân biệt khi 4m<-4 và -4<0 (luôn đúng)
<=> m<-1
TH2m>=0
BBT
x....-\infty...............-2..............0..................+\infty
f'(x)....................0..............0.......................
f(x.....................4m...............................+\infty
....+\infty.................................0...................
theo bảng BTT ta có
f(x) cắt (d) y=-4 tại 3 điểm phân biệt khi 4m>-4 và -4>0 (vô lý)
vậy với m<-1 thì
hs f(x)= mx^3 +3mx^2 cắt dt (d) y=-4 tại 3 điểm phân biệt
hay
pt mx^3 +3mx^2+ 4 =0 có 3 nghiệm p/b
 
S

s2nhoxngoxs2

1)CHO HS y=-x^3+a*x^2- 4 (C)
X/đ a để mọi đt có pt y=m vs -4<m<0 cắt (C) tại 3 điểm phân biệt


:M035::khi (59):
HS y=-x^3+a*x^2- 4 (C) cắt pt y=m tại 3 điểm phân biệt
xét hs y ta có
y'=
-3x^2+2a*x
y'=0 <=> x=0 hoặc x=2a/3
TH1 a>0
BBT
x__-\infty___________0________2a/3________________+\infty
y'________-______0____+___0_________-__________
y__+\infty________________
__4+(4a^3/27)_____________________
______________________-4_______________________________________-\infty
theo BBT ta có
HS y=-x^3+a*x^2- 4 (C) cắt pt y=m tại 3 điểm phân biệt <=> -4<m<-4+(4a^3/27) (1)
mặt # theo bài ra ta có -4<m<0 (2)
từ 1 và 2 ta có -4+
(4a^3/27)>=0 <=> a>=1
TH2 a<0 lập BBT => loại
vậy a>=1 thì
theo BBT ta có HS y=-x^3+a*x^2- 4 (C) cắt pt y=m với -4<m<0 tại 3 điểm phân biệt
 
B

blue_cosy

[ -4<m<-4+(4a^3/27) (1)
mặt # theo bài ra ta có -4<m<0 (2)
từ 1 và 2 ta có -4+(4a^3/27)>=0 :-/ <=> a>=1 ]

cho mik` hỏi đoạn này là ntn vậy b ?

-------------------------------------------------
thaks u very muck!!!
 
Last edited by a moderator:
S

s2nhoxngoxs2

[ -4<m<-4+(4a^3/27) (1)
mặt # theo bài ra ta có -4<m<0 (2)
từ 1 và 2 ta có -4+(4a^3/27)>=0 :-/ <=> a>=1 ]

cho mik` hỏi đoạn này là ntn vậy b ?

-------------------------------------------------
thaks u very muck!!!
bạn nhìn vào BBT nha. thấy y=m cắt hs tại 3 điểm phân biệt khi
CT<m<CĐ
và kết hợp đề bài -4<m<0
từ đó => hệ CT<=-4 và CĐ>=0
sở dĩ vậy là để m không nằm ngoài CT và CĐ vì khi nằm ngoài CT hoặc CĐ thì dt y=m không thể cắt H/S tại 3 điểm phân biệt
VD bạn lấy CĐ=-1 thì m có thể nằm trong khoảng [-1;0)
và nó không cắt h/s tai 3 diểm phân biệt
còn nếu bạn lấy CĐ=<0 thì m củng chỉ thuộc (-4;0) và sẽ cắt h/s tại 3 điểm
mình không biết giải thích cho bạn hiêu hi sr nha. mình chỉ có thể nói zậ thui ak
nhưng bạn vẽ BBT hoặc đồ thị là thấy liền ak


 
Top Bottom