huynh nào giỏi hình giúp muội ^^

S

sweetcandy0706

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác nhọn ABC ( AB < AC) nội tiếp đtròn (O) . Hai đường cao BE, CF cắt nhau tại H. Đường thẳng EF cat BC tại N, đường thẳng AN cắt (O) tại M
a) CM : Tứ giác BCEF nội tiếp, xác định tâm I của đtròn này
b) CM : NM.NA= NB.NC và OA vuông FE
c) Chứng tỏ 5 điểm H,A,M,E,F cùng nằm trên 1 đường tròn
d) Chứng tỏ NH vuông góc AI


Các bạn giúp mình tử câu c là được rồi ^^. cám ơn nhìu lắm
 
K

kyoletgo

BCEF nội tiếp -> NB.NC = NF.NE
mà NB.NC = NM.NA -> NF.NE = NM.NA
-> AMFE nội tiếp -> đpcm
 
Top Bottom