huy chương sắt cho ai giải đc bài này!

T

thienlong_cuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Có 5 giỏ cam và táo !
Mỗi giỏ đựng 1 loại quả , hoặc cam hoặc táo !
Biết số quả ở các giỏ là
35 ; 55 ; 65 ; 25 ; 30
Xác định số cam và số táo !
Biết rằng nếu lấy đi 1 giỏ cam thì số cam còn lại bằng một nửa số táo !


Bài 2:
Có 1 quyển sách được đánh số ở các trang , bắt đầu từ số 1
Tìm số trang giấy của quyển vở
Biết rằng trung bình mỗi trang giấy cần đánh 2 chữ số !

 
Last edited by a moderator:
B

billy9797

đọc đề thấy hay hay,thử làm xem
1/sao mình thấy kì kì,nghĩ vậy thôi chứ sai thì bỏ qua nhé
Biết rằng nếu lấy đi 1 giỏ cam thì số cam còn lại bằng một nửa số táo !
sau khi lấy giỏ cam ra thì số táo vẫn cố định,mà số cam còn lại=1 nửa số táo,vậy số cam còn lại cũng cố định,mà số cam trong mỗi giỏ đều khác nhau=>chỉ có 1 giỏ cam,vậy số táo cùng là 0 quả,số cam là 0+số quả trong 1 trong 5 giỏ,quá vô lí

2/gọi số trang là x,DK: x>9 và x thuộc N
ta có PT:[TEX]\frac{9+2(x-9)}{x}=2[/TEX]
=>-9=0
wth

cách khác cũng ra đề sai:giả sử toàn bộ số trang là số có 2 chữ số=>số chữ số trung bình là 2,vậy bây giờ có thêm trang 1 chữ số thì số chữ số trung bình phải ít hơn 2
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

đọc đề thấy hay hay,thử làm xem
1/sao mình thấy kì kì,nghĩ vậy thôi chứ sai thì bỏ qua nhé

sau khi lấy giỏ cam ra thì số táo vẫn cố định,mà số cam còn lại=1 nửa số táo,vậy số cam còn lại cũng cố định,mà số cam trong mỗi giỏ đều khác nhau=>chỉ có 1 giỏ cam,vậy số táo cùng là 0 quả,số cam là 0+số quả trong 1 trong 5 giỏ,quá vô lí

2/gọi số trang là x,DK: x>9 và x thuộc N
ta có PT:[TEX]\frac{9+2(x-9)}{x}=2[/TEX]
=>-9=0
wth

Bài 1 kết quả ko tồn tại là đúng
Đây là 1 bài lớp 5 , ra cho hs , cả lũ ngồi gặm ko ra
Cuối cùng lại đưa ra kết luận ko tồn tại ! Công nhận bọn lớp 5 tội nghiệp thật

Bài 2 thì giải thích kiểu đó ko hề đúng mà lại còn sai hoàn toàn!
Nghĩ cách nào đó thuần tuý tiểu học 1 tý , cách tiểu học ý !
 
B

billy9797

Bài 1 kết quả ko tồn tại là đúng
Đây là 1 bài lớp 5 , ra cho hs , cả lũ ngồi gặm ko ra
Cuối cùng lại đưa ra kết luận ko tồn tại ! Công nhận bọn lớp 5 tội nghiệp thật

Bài 2 thì giải thích kiểu đó ko hề đúng mà lại còn sai hoàn toàn!
Nghĩ cách nào đó thuần tuý tiểu học 1 tý , cách tiểu học ý !
chắc tại lũ lớp 5 đọc tưởng giống mấy cái toán đố thông thường,giải ko ra cũng phải,thấy càng học thì suy nghĩ càng cao siêu mà giải ra thì đơn giản
mà bạn học lớp 8 à
cách 2 đó dc ko .
giả sử toàn bộ số trang là số có 2 chữ số=>số chữ số trung bình là 2,vậy bây giờ có thêm trang 1 chữ số thì số chữ số trung bình phải ít hơn 2
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

chắc tại lũ lớp 5 đọc tưởng giống mấy cái toán đố thông thường,giải ko ra cũng phải,thấy càng học thì suy nghĩ càng cao siêu mà giải ra thì đơn giản
mà bạn học lớp 8 à
cách 2 đó dc ko .


sai ! Nói chung là ko đc !
Suy nghĩ đi !

Còn với bài 1 thì thế này !
Tổng đc 210
Nếu lấy đi 1 số cam thì số cam còn lại bằng 1 nửa số táo
Nên tổng số táo và cam còn lại phải chia hết 3

Như vậy số táo lấy ra phải là 1 số chia hết 3 ( đc 210)
Mà trong bộ 5 số
35 ; 55 ; 65 ; 30 ; 25
Chỉ có 30
Vậy thì là 30
Vậy số cam và táo còn lại là 180
Chia 3 ra => Số táo là 120
Số cam là 60
Vậy nên số cam là : 30 + 35 + 25
Số táo là : 65 + 55 = 120

oh mai cai !
Nói thế thôi chứ có ra đáp án đó thôi ! Anh em thông cảm hây !
 
B

billy9797

sai ! Nói chung là ko đc !
Suy nghĩ đi !

Còn với bài 1 thì thế này !
Tổng đc 210
Nếu lấy đi 1 số cam thì số cam còn lại bằng 1 nửa số táo
Nên tổng số táo và cam còn lại phải chia hết 3

Như vậy số táo lấy ra phải là 1 số chia hết 3 ( đc 210)
Mà trong bộ 5 số
35 ; 55 ; 65 ; 30 ; 25
Chỉ có 30
Vậy thì là 30
Vậy số cam và táo còn lại là 180
Chia 3 ra => Số táo là 120
Số cam là 60
Vậy nên số cam là : 30 + 35 + 25
Số táo là : 65 + 55 = 120

oh mai cai !
Nói thế thôi chứ có ra đáp án đó thôi ! Anh em thông cảm hây !
sao mình đọc đi đọc lại mà ko thấy sai nhỉ,sai chỗ nào thế
vậy bài 2 có tồn tại ko
 
S

strikeeagles

Hê... Nếu có thì là 108+ chứ tức là = hoặc hơn 108 trang ............................................................
 
T

thienlong_cuong

Quan trọng là cách làm chứ nói thì làm gì !
Thử lập PT vậy nhé ! Còn nếu nghĩ đc cách cấp 1 thì cứ nghĩ !
 
Top Bottom