hữu cơ

S

sakethuong3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi nung butan voi xúc tác thích hợp thu được hỗn hợp T gồm CH4, C3H6, C2H4, C2h6, C4H8, H2 và C4H10 dư. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp T thu được 8,96 lít CO2 và 9,0 gam nước. Mặt khác hỗn hợp T làm mất màu vừa hết 12 gam Br2 trong dung dịch nước brom. Hiệu suất phản ứng butan là:

75% 65 50 45
 
P

phamthimai146

Khi nung butan voi xúc tác thích hợp thu được hỗn hợp T gồm CH4, C3H6, C2H4, C2h6, C4H8, H2 và C4H10 dư. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp T thu được 8,96 lít CO2 và 9,0 gam nước. Mặt khác hỗn hợp T làm mất màu vừa hết 12 gam Br2 trong dung dịch nước brom. Hiệu suất phản ứng butan là: 75% 65 50 45

mol CO2 = 0,4
mol H2O = 0,5
==> mol C4H10 dung = 0,5 - 0,4 = 0,1
mol C4H10 phan ung = mol anken = mol Br2 = 12/160 = 0,075
Hiệu suất = 0,075*100/0,1 = 75%
 
Top Bottom