hữu cơ

C

cattrang2601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chỉ giúp tớ câu này vs: Cho hỗn hợp khí X gồm HCHO và H2 đi qua ống sứ đựng bột Ni nung nóng. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được hỗn hợp khí Y gồm hai chất hữu cơ. Đốt cháy hết Y thì thu được 11,7 gam H2O và 7,84 lít khí CO2 (ở đktc). Phần trăm theo thể tích của H2 trong X là A. 65,00%. b. 46,15%. C. 35,00% D. 53,85%.
:khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165)::khi (165):
 
C

connguoivietnam

vì thu được 2 chất hữu cơ nên H2 hết HCHO dư
HCHO+H2------->CH3OH
b--------a
a--------a--------------a
b-a-----0---------------a
n(CO2)=0,35(mol)
n(H2O)=0,65(mol)
CH3OH+O2-------->CO2+2H2O
a------------------------a------2a
HCHO+O2--------->CO2+H2O
b-a-------------------b-a---b-a

a+b-a=0,35
b=0,35(mol)
2a+b-a=0,65
a+b=0,65
a=0,3(mol)
V(H2)=46,15( % )
 
Top Bottom