hữu cơ

P

p3h3ok0n

Last edited by a moderator:
T

thanhthinh_mx

Thể tích m(g) gấp 2.25 lần thể tích hơi của m(g) hidrocacbon X ở cùng đk. Diclo hóa X chỉ thu dc 2 SP là đồng phân. Tên gọi của A là:
A. neo-pentan
B. isobutan
C. propan
D. isopentan
theo minh la cau d
 
G

giotbuonkhongten

Thể tích m(g) [TEX]{O}_{2}[/TEX] gấp 2.25 lần thể tích hơi của m(g) hidrocacbon X ở cùng đk. Diclo hóa X chỉ thu dc 2 SP là đồng phân. Tên gọi của A là:
A. neo-pentan
B. isobutan
C. propan
D. isopentan
[TEX] n O_2 = 2,25 n X --> mX/nO2 = 2,25 nX mà mX = mO_2 \Rightarrow MX = 72[/TEX]
Diclo hóa X thu dc 2sp đphân --> Chọn B
 
Top Bottom