HỮU CƠ NỮA NHÉ.... +++

Status
Không mở trả lời sau này.
M

maithuphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 24,64 lít hỗn hợp X (27,3 độ ;1atm) gổm 3hidrocacbon. Đốt cháy hỗn hợp thu được sp ,cho sp tác dụng với Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng lên 149,4(g) kết tủa trắng .X Đ dãy đồng đẳng của 3 hidrocacbon.....???______ nhờ các ấy giải chi tiết nhé....cảm on nhiều....
 
L

loveyouforever84

Re: HỮU CƠ NỮA NHÉ....

maithuphuong said:
Cho 24,64 lít hỗn hợp X (27,3 độ ;1atm) gổm 3hidrocacbon. Đốt cháy hỗn hợp thu được sp ,cho sp tác dụng với Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng lên 149,4(g) kết tủa trắng .X Đ dãy đồng đẳng của 3 hidrocacbon.....???______ nhờ các ấy giải chi tiết nhé....cảm on nhiều....
Dùng n (trung bình)
Có n(CO2) = n(CaCO3, kết tủa trắng) = 149,4/100 = 1,494 (mol)
Gọi CTPT chung của 3 hdc là: CnHm. nX = (24,64*1)/[0,082*(273,3+27)] = 1 (mol)
Sơ đồ đốt cháy: CnHm ---> nCO2
Vậy: n(tb) = 1,494/1 = 1,494
=> Hỗn hợp phải chứa CH4 => 3 hdc thuộc dãy ankan.
 
H

hangsn

Hóa ra 3 thằng nè đồng đẳng với nhau ah . Chắc mình chưa đọc hết câu hỏi roai` . Sơ suất wa'
 
M

maithuphuong

Nhưng kết quả của bài này là dãy ankin cơ ,loveyouforever84 à ,và cô giáo mình có gợi ý là m(g) tăng lên gồm cả nước &CO2.....
 
H

hangsn

Re: HỮU CƠ NỮA NHÉ....

maithuphuong said:
Cho 24,64 lít hỗn hợp X (27,3 độ ;1atm) gổm 3hidrocacbon. Đốt cháy hỗn hợp thu được sp ,cho sp tác dụng với Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng lên 149,4(g) kết tủa trắng .X Đ dãy đồng đẳng của 3 hidrocacbon.....???______ nhờ các ấy giải chi tiết nhé....cảm on nhiều....

Thế 149,4g là khối lượng bình tăng hay khối lượng kết tủa??? Đính chính lại để bà con còn làm chớ !!!
 
M

maithuphuong

Cảm ơn nhé ...Mình làm ra rồi, vì nhờ ban nhắc đó hóa ra mình chép thiêu...hi hi hi.....//// Thế mình đố bạn số (g) kết tủa =? ,vì m tăng là của bình =149,4...???
 
H

hangsn

Sặc . Chẳng có chi !! Nhưng cũng cần đính chính lại đề để mọi người cùng làm chứ ? Có một bài mới cũng vui chứ sao :D
 
M

maithuphuong

Đố ấy m(g) kết tủa =? biết 149,4 là khối lượng bình tăng lên??/
 
M

maithuphuong

Ê, đúng luôn....

Đính chính lại này: m tăng lên là 149,4 (g) kết tủa trắng là 270(g)
XD dãy đồng đẳng của 3HDRCac bon

- - _ A:CnH2n B:CnH2n-6 C:CnH2n-2 D:CnH2n+2 &XDCTPT: A:C2H4; C3H6; C4H8 B:C2H6 ; C3H8 :C4H10 C C: C6H6 ;C7H8 ;C8H10 D: C2H2; C3H4 ;C4H6 Chăc mọi người đều biêt KQ rồi nhỉ.....?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom