huong dan

S

sonsac99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 29,8 gam hỗn hợp bột gồm Zn và Fe vào 600 ml dung dịch CuSO4 0,5M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dung dịch X và 30,4 gam hỗn hợp kim loại. Phần trăm về khối lượng của Fe trong hỗn hợp ban đầu là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 56,37%.
B. 64,42%.
C. 43,62%.
D. 37,58%.
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen
K

kkdc06

Cho 29,8 gam hỗn hợp bột gồm Zn và Fe vào 600 ml dung dịch CuSO4 0,5M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dung dịch X và 30,4 gam hỗn hợp kim loại. Phần trăm về khối lượng của Fe trong hỗn hợp ban đầu là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 56,37%.
B. 64,42%.
C. 43,62%.
D. 37,58%.

bài này A đúng ko bạn
tớ làm thế này gọi số mol của Zn là x Fe là y
ta có 65x + 56y= 29,8 (1)
ban đầu Zn + Cu(2+)--->Zn(2+) + Cu
x----0,3
Th1 Zn dư thì hỗn hợp chất rắn gồm y mol Fe 0,3 mol Cu và (x-0,3)mol Zn
lập pt kết hợp vs 1 giải hệ thấy pt vô nghiệm
Th2 Zn hết => Zn + Cu(2+)--->Zn(2+) + Cu
z----->(0,3-x)-------------->x
Fe + Cu(2+)--->Fe(2+) + Cu
y----(0,3-x)---------------->(0,3-x)
làm tương tự bạn sẽ suy ra Fe dư nFe dư =(y-0,3+x) từ đó ta cóa
m kim loại =
56(y-0,3+x) +64x+64(0,3-x)=30,4 (2)
giải (1)(2)=>x=0,2 y=0,3
=>A
hơi dài cậu nhỉ gặp bài này tớ nghĩ nên thử đáp :D
 
Top Bottom