hướng dẩn mình 1 số bài

T

theboyz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho anilin vào dd hcl đc X . Lắc mạnh X đc Y . Thêm dd NaOH vào Y đc Z , quan sát X, Y,Z ta thấy
a/ X phân 2 lớp , Y đồng nhất , Z phân 2 lớp
b/ X phân 2 lớp , Y đồng nhất , Z đồng nhất
c/X đồng nhất , Y phân 2 lớp , Z phân 2 lớp
d/ X đồng nhất , Y đồng nhất , Z phân 2 lớp

2/nung 2,1 g muối RCO3 ( R là kim loại chỉ có hoá tri II ) ,lượng CO2 bay ra cho hấp thụ hết vào 100g dd Naoh 20% . SAu pứ , thấy nồng độ NaOh dư trong dd là 18% . R là kim loại nào ?

3/ nung nóng hh FeS + FeS2 trong O2 dư , thấy số mol O2 pứ bằng 1,5 lần số mol SO2 sinh ra . % khối lượng FeS2 trong hh là bao nhiêu ?

cảm ơn nhiều:)
 
G

giotbuonkhongten

2/nung 2,1 g muối RCO3 ( R là kim loại chỉ có hoá tri II ) ,lượng CO2 bay ra cho hấp thụ hết vào 100g dd Naoh 20% . SAu pứ , thấy nồng độ NaOh dư trong dd là 18% . R là kim loại nào ?
Đặt a là smol CO2 --> nNaOH pư = 2a
[TEX] \frac{(0,5 - 2a)44}{100+44a}=0,18[/TEX]
--> a = nRCO3 --> M RCO3 ok ;)
 
J

justforlaugh

1/ cho anilin vào dd hcl đc X . Lắc mạnh X đc Y . Thêm dd NaOH vào Y đc Z , quan sát X, Y,Z ta thấy
a/ X phân 2 lớp , Y đồng nhất , Z phân 2 lớp
b/ X phân 2 lớp , Y đồng nhất , Z đồng nhất
c/X đồng nhất , Y phân 2 lớp , Z phân 2 lớp
d/ X đồng nhất , Y đồng nhất , Z phân 2 lớp
 
J

justforlaugh

1/ cho anilin vào dd hcl đc X . Lắc mạnh X đc Y . Thêm dd NaOH vào Y đc Z , quan sát X, Y,Z ta thấy
a/ X phân 2 lớp , Y đồng nhất , Z phân 2 lớp
b/ X phân 2 lớp , Y đồng nhất , Z đồng nhất
c/X đồng nhất , Y phân 2 lớp , Z phân 2 lớp
d/ X đồng nhất , Y đồng nhất , Z phân 2 lớp

2/nung 2,1 g muối RCO3 ( R là kim loại chỉ có hoá tri II ) ,lượng CO2 bay ra cho hấp thụ hết vào 100g dd Naoh 20% . SAu pứ , thấy nồng độ NaOh dư trong dd là 18% . R là kim loại nào ?

3/ nung nóng hh FeS + FeS2 trong O2 dư , thấy số mol O2 pứ bằng 1,5 lần số mol SO2 sinh ra . % khối lượng FeS2 trong hh là bao nhiêu ?

cảm ơn nhiều:)
Bài 3 : đặt số mol viết phương trình rồi đặt ẩn thì chắc là ra mà, không thì quy đổi cũng đc
 
Top Bottom