hướng dẫn giùm mình câu nguyên hàm

H

hoanghondo94

[TEX]{\color{Blue} I=\int e^{\frac{1}{x}}dx =\int \frac{x^2}{x^2}. e^{\frac{1}{x}}dx[/TEX]

Đặt [TEX]{\color{Blue} t=\frac{1}{x}[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} \Leftrightarrow \{ x^2= \frac{1}{t^2} \\ dx=\frac{-1}{t^2}dt[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} I=\int \fr{-e^t}{t^2}dt \ ( \ tich \ phan \ tung \ phan )[/TEX]

P/S:Đã sửa ...:D

;);)
 
Last edited by a moderator:
D

drthanhnam

Em xem lại chỗ đổi biến số nhé.
Đúng ra phải là:
[tex]x=\frac{1}{t}\Rightarrow dx=\frac{-dt}{t^2}[/tex]
Vậy nguyên hàm đã cho phải trở thành:
[tex]\int \frac{-e^tdt}{t^2}[/tex]
:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom