W
wongmytu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC. Vẽ bên ngoài tam giác đó hình vuông BCDE các đường thẳng AD và AE lần lượt cắt BC tại P và Q. Giả sử BC bằng a và góc PDC = x
a) Lập công thức tính các cạnh của tam giác DCP, chu vi và diện tích của hình thang BPDE theo a và x.
b)Áp dụng tính khi a=3 cm và x =30 độ.
(kết quả lấy tất cả các chữ số trên màn hình của máy tính khi tính toán)
2. Cho hai đường tròn (O;R) VÀ (O';R') ngoài nhau, độ dài đoạn thẳng đường nối tâm là a.
a) Lập công thức tính độ dài đoạn nối tiếp hai tiếp điểm của hai tiếp tuyến chung ngoài; của hai tiếp tuyến chung trong của hai đường tròn đó theo R, R', a.
b)Áp dụng khi: a=4,567 cm; R =2,345 cm ; R'=1,789 cm
(Kết quả lấy 3 chữ số thập phân)
3)Từ một điểm B ở ngoài đường tròn (O;r); kẻ hai tiếp tuyến BN, BN với đường tròn (O;r) (M, N là tiếp điểm) .Trên đoạn thẳng BM lấy điểm A sao cho tiếp tuyến của (O;r) kẻ từ A vuông góc với BM. Góc MBN bằng X độ, đoạn AB=a cm.
a) lập công thức tính bán kính đường tròn (O;r).
b) Viết quy trình bấm phím để bán kính của đường tròn tâm (O;r) trong trường hợp x độ=64 độ, a=4,6 cm
(Kết quả lấy tất cả chữ số thập phân trên máy tính khi tính toán)
(Cố gắng giúp mình giải chi tiết để mình làm bài mẫu nha)
a) Lập công thức tính các cạnh của tam giác DCP, chu vi và diện tích của hình thang BPDE theo a và x.
b)Áp dụng tính khi a=3 cm và x =30 độ.
(kết quả lấy tất cả các chữ số trên màn hình của máy tính khi tính toán)
2. Cho hai đường tròn (O;R) VÀ (O';R') ngoài nhau, độ dài đoạn thẳng đường nối tâm là a.
a) Lập công thức tính độ dài đoạn nối tiếp hai tiếp điểm của hai tiếp tuyến chung ngoài; của hai tiếp tuyến chung trong của hai đường tròn đó theo R, R', a.
b)Áp dụng khi: a=4,567 cm; R =2,345 cm ; R'=1,789 cm
(Kết quả lấy 3 chữ số thập phân)
3)Từ một điểm B ở ngoài đường tròn (O;r); kẻ hai tiếp tuyến BN, BN với đường tròn (O;r) (M, N là tiếp điểm) .Trên đoạn thẳng BM lấy điểm A sao cho tiếp tuyến của (O;r) kẻ từ A vuông góc với BM. Góc MBN bằng X độ, đoạn AB=a cm.
a) lập công thức tính bán kính đường tròn (O;r).
b) Viết quy trình bấm phím để bán kính của đường tròn tâm (O;r) trong trường hợp x độ=64 độ, a=4,6 cm
(Kết quả lấy tất cả chữ số thập phân trên máy tính khi tính toán)
(Cố gắng giúp mình giải chi tiết để mình làm bài mẫu nha)