Toán 6 hướng dẫn giải bài

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
đề ghi là : Thay chữ số
View attachment 76696
làm sao tìm được a,b,c
:D vậy là trong hệ nhị phân mình nhầm nha!!! sr bạn!!! :D
có: [tex]\bar{abc}+\bar{acb}=\bar{bca}\\\\=> 100a+10b+c+100a+10c+b=100b+10c+a\\\\ => 200a-a+11b-100b+11b-10c=0\\\\ => 199a-89b+c=0\\\\ => (100a+10b+c)+(99a-99b)=0\\\\ => \bar{abc}=-99.(a-b)[/tex]
có: vế trái >=100
=> vế phải >=100
*với: a-b=-2 =>[tex]\bar{abc}[/tex]=198 (loại vì 1-9=-8)
tương tự xét các trường hợp khác loại tuy chỉ có trường hợp
a-b=-5 =>[tex]\bar{abc}[/tex]=495 thỏa mãn
vậy a=4; b=9; c=5
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
đề ghi là : Thay chữ số
View attachment 76696
làm sao tìm được a,b,c
ok bạn
Cột hàng chục bạn thấy c+b có tận cùng là c mà c+b<=18 -> c+b cộng vào sẽ nhớ 1.
Có: c+b+1(nhớ)=10+c -> b=9
Xét tiếp cột hàng trăm có: a+a+1(nhớ)=b -> a+a+1=9 -> a=4
Xét cột hàng đơn vi có: c+b=10+a -> c+9=10+4 -> c=5
-> Ta có : 495+459=954 ( đúng)!
 
Top Bottom