Hướng dẫn giải bài tập

H

hocmai.toanhoc

Nhờ anh chị hỗ trợ hướng dẫn giải bài tập về giới hạn hàm số

Để xét tính liên tục của h/s tại 1 điểm x_0 thì ta tính giới hạn trái, phải và f(x_0)
Nếu giá trị của chúng = nhau thì chúng liên tục tại điểm đó.
$\begin{array}{l}
f(x) = \left\{ \begin{array}{l}
{e^x} & voi\,x < \,0\\
a + x\begin{array}{*{20}{c}}
{}&{\begin{array}{*{20}{c}}
{}&{}
\end{array}}
\end{array}voi\,x \ge 0\,
\end{array} \right.\\
\mathop {\lim }\limits_{x \to {o^ - }} f\left( x \right) = \mathop {\lim }\limits_{x \to {o^ - }} {e^x} = 1\\
\mathop {\lim }\limits_{x \to {o^ + }} f\left( x \right) = \mathop {\lim }\limits_{x \to {o^ + }} \left( {a + x} \right) = a\\
f\left( 0 \right) = a
\end{array}$
Như vậy để hàm số liên tục tại x=0 thì a=1
Các câu sau làm tương tự
 
Top Bottom