Hướng dẫn giải bài tập

H

hocmai.toanhoc

Xét x là các số tự nhiên

+Với 1998>x>1986 => 1997<x+11 <2009 ta có:
=>f(x+11)=x+11-10=x+1
f(x)=f(f(x+11))=f(x+1)
=>f(1987)=f(1988)=.....=f(1998) (1)

+ Với 0<x<1987

VD: lấy x=1986
f(1986)=f(f(1986+11))=f(f(1987))=f(f(1998))=f(1998-10)=f(1988)=f(1987)
Tổng quát hóa nên ta được f(x)=f(x+1) với 0<x<1987 (2)

Từ (1) và (2) ta suy ra đpcm.
 
T

thuy25duong

Bài 1:Một vật được ném lên không với v0=2m/s từ độ cao 7 (m).Lấy g=10m/s^2.Chọn gốc tọa độ tại điểm ném.Chiều dương từ trên xuống.Tìm thời điểm chạm đất?vận tốc ngay trước khi chạm đất?Thời điểm cách mặt đất 2(m) và vận tốc khi đó?Quãng đường đi được?Thời điểm vật có tốc độ 2m/s?
a,Vật được ném lên
b,Vật được ném xuống
Bài 2:Hai vật thả rơi từ cùng 1 độ cao nhưng ở hai thời điểm.Sau 1(s) kể từ lúc vật 2 rơi khoảng cách hai vật là 30m.Lấy g=10m/s^2
Hỏi 2 vật thả cách nhau bao lâu?
 
Top Bottom