- 27 Tháng hai 2017
- 2,098
- 5,061
- 804
- Ninh Bình
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.sơ đồ tạo ảnh
2.Các công thức xác định khoảng cách , chiều và độ cao ảnh
[tex]\left\{\begin{matrix} d_1'=\frac{d_1.f_1}{d_1-f_1} & & \\ d_2=l-d_1' & & \\ d_2'=\frac{d_2.f_2}{d_2-f_2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
-Xác định ảnh ảo, ảnh thật:
2.Các công thức xác định khoảng cách , chiều và độ cao ảnh
[tex]\left\{\begin{matrix} d_1'=\frac{d_1.f_1}{d_1-f_1} & & \\ d_2=l-d_1' & & \\ d_2'=\frac{d_2.f_2}{d_2-f_2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
-Xác định ảnh ảo, ảnh thật:
- ảnh $A_2B_2$ là ảnh ảo khi $d'_2<0$
- ảnh $A_2B_2$ là ảnh thật khi $d'_2>0$
- k>0 thì ảnh $A_2B_2$ cùng chiều với vật AB
- k<0 thì ảnh $A_2B_2$ ngược chiều với vật AB