Hướng dẫn em bài tích phân

  • Thread starter bendoithamlang@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 317

B

bendoithamlang@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em cách giải bài này với
Untitledefd79.png


Em xin cảm ơn :)
 
K

kixu_sudoku96

I=[TEX]\int_{0}^{1}\frac{1}{(2x+1)^2}\sqrt{\frac{x+1}{2x+1}}dx[/TEX]
đặt [TEX]\sqrt{\frac{x+1}{2x+1}}[/TEX]=t => đổi cận
[TEX]\frac{-1}{2(2x+1)^2}\sqrt{\frac{2x+1}{x+1}}dx[/TEX]=dt
\Leftrightarrow[TEX]\frac{dx}{(2x+1)^2}[/TEX]=-2tdt
=>I=[TEX]\int-2t^2dt[/TEX]
thế cận vào nữa là ra
 
Top Bottom