hướng dẫn dùm em cách viết cái pt này !

B

bokute7601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.jpg

em viết mãi mà không ra làm ơn giúp em cái
 
C

chichken12t1

Theo mình suy luận thế này thôi.
Do đặt vào hai đầu tụ điện nên i sẽ sớm pha hơn U một góc pi/2.Vậy i=Iocos(100pi.t-pi/3+pi/2)=Iocos(100pi.t+pi/6).Vậy chỉ còn 2 đáp án A và B Giả sử đây i là giá trị cực đại luôn.Ở đây lúc đó i=4.Thì giá trị của Umax=4.50=200V.Mặt khác thấy U khi i=4 chỉ bằng 150.Vậy nên i không phải là giá trị cực đại.Vậy loại được đáp án A.Vì nó sẽ ko phải là 4Căn2.Suy ra chọn B.(i<i max) i cần tìm lớn hơn 4.Vậy i cực đại trong pt cần lớn hơn 4căn 2.Suy ra phải là 5
 
Last edited by a moderator:
M

maiquynh_1993

vì trong mạch chỉ có C nên u mạch trễ pha pi/2 so với i
suy ra bt của i là i=Io.cos(100pi.t-pi/3+pi/2)=Io.sin(100pi.t-pi/3)
mà Io=Uo/Zc
suy ra Uo=(i.Zc) mũ2 + (u) mũ2=(50.4) mũ2+(150) mũ2
suy ra Io =Uo/Zc =5
vậy pt là i=5.cos(100pi.t+pi/6)
2. tương tự nhưng u sớm pha pi/2 so với i
 
C

chichken12t1

Xin lỗi bạn.Hôm trước mình nhẩm sai.Để mình sửa lại. bạn giải hệ nay ra nhé.
Uo=Io.Zc
i(bình)/Io(bình) +u(bình)/Uo(bình)=1.
Là ra Io=5
 
Top Bottom