Hướng dẫn cụ thể giúp tớ nhé!

W

wearefamily811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm lò xo có độ cứng k =20N/m và vật nhỏ khối lượng m=0,2kg. Khi vật dđđh, tại thời điểm t, vận tốc và gia tốc của vật lần lượt là v=20cm/s và 2\sqrt{3} m/s^2. Biien độ dao động của vật là:
a. 4cm
b.4\sqrt{2} cm
c.4\sqrt{3} cm
d.8cm
 
S

saodo_3

Một con lắc lò xo gồm lò xo có độ cứng k =20N/m và vật nhỏ khối lượng m=0,2kg. Khi vật dđđh, tại thời điểm t, vận tốc và gia tốc của vật lần lượt là v=20cm/s và 2\sqrt{3} m/s^2. Biien độ dao động của vật là:
a. 4cm
b.4\sqrt{2} cm
c.4\sqrt{3} cm
d.8cm


Gọi vị trí trên có li độ là x. Ta sẽ lập các pt theo x và A.

[TEX]K.x^2 + mv^2 = KA^2[/TEX] (bảo toàn năng lượng).

[TEX]a = x.\omega^2 = x.\frac{K}{m} [/TEX]
 
P

pelun271194

áp dụng công thức liên hệ
[TEX]\frac{x^2}{\omega^4} + \frac{v^2}{\omega^2}= A^2[/TEX] là ra
 
Top Bottom