Toán 10 Hướng dẫn chi tiết bài tập

hykygayahachiman@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
1
2
6

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
22
An Giang
Gọi $K$ là điểm thoả mãn $\overrightarrow{KA}+3\overrightarrow{KB}=\vec0$
Tìm $K$:
\begin{align*}
&\overrightarrow{KA}+3\overrightarrow{KB}=\vec0\\
&\Leftrightarrow2\overrightarrow{KF}+2\overrightarrow{KB}=\vec0\qquad\text{($F$ là trug điểm $AB$)}\\
&\Leftrightarrow4\overrightarrow{KI}=\vec0\\
&\Leftrightarrow K\equiv I\\
\end{align*}
Ta có:
\begin{align*}
|\overrightarrow{EA}+3\overrightarrow{EB}|=|\overrightarrow{EI}+\overrightarrow{IA}+3\overrightarrow{EI}+\overrightarrow{IB}|=|4\overrightarrow{EI}|=4EI
\end{align*}
Theo định lý Pytago: $EI=\sqrt{AI^2+AE^2}=\sqrt{\dfrac{9}{16}AB^2+\dfrac{1}{4}AC^2}=\sqrt{13}$
 
Top Bottom